FBI đã chi đến 1,3 triệu USD cho công cụ bẻ khóa iPhone 5C

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:44:12

Giám đốc FBI James Comey vừa tiết lộ chi phí mà họ đã bỏ ra để có được công cụ mở khóa iPhone sử dụng bởi nghi can khủng bố Syed Farook.

Theo ông Comey, tiết lộ, chi phí mà cơ quan ông lãnh đạo là FBI đã chi ra lên đến 1,3 triệu USD để mở khóa được chiếc smartphone iPhone 5C mà Farook sử dụng trong cuộc điều tra khủng bố ở San Bernardino diễn ra vào cuối năm 2015.


Lãnh đạo FBI James Comey đã tiết lộ thông tin chi phí mà họ bỏ ra để mua công cụ mở khóa iPhone

Mặc dù 1,3 triệu USD có vẻ như là một số tiền lớn để có thể phá vỡ sự an toàn của một chiếc điện thoại, nhưng sự thực nó khá ngang ngửa so với những gì mà một số công ty khác từng làm. Đơn cử như Zerodium cung cấp khoản tiền thưởng 1 triệu USD cho ai phát hiện ra lỗ hổng zero-day có trên iOS 9 vào năm 2015.

FBI dự kiến sẽ sử dụng nhiều hơn nữa số tiền để chi trả cho các công ty thứ ba nhằm trích xuất thông tin đến từ các thiết bị mã hóa. Nếu có, loại thanh toán này sẽ sớm được xuất hiện một cách thường xuyên hơn.

Các thông tin rò rỉ nói rằng, FBI đã chi tiền cho một nhóm hacker chuyên phục vụ tìm lỗ hổng zero-day của phần mềm và bán cho các cơ quan an ninh để tạo ra một công cụ giúp bẻ khóa iPhone 5C. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về nhóm hacker này vẫn đang còn là một bí ẩn chưa được tiết lộ.

Chia sẻ Facebook
loading...