Facebook sẽ bổ sung tính năng cập nhật tin tức trên mạng xã hội

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 00:56:03

Facebook đang lên kế hoạch ra mắt tab News chuyên cập nhật tin tức trên mạng xã hội vào mùa thu này.

Mạng xã hội lớn nhất toàn cầu đã tiếp cận với các trang báo lớn như ABC News, The Washington Post và Bloomberg, đề nghị trả 3 triệu USD mỗi năm để cấp giấy phép và xem trước các bài báo trên mạng xã hội.


Theo báo cáo mới của Wall Street Journal , Facebook muốn ký các thỏa thuận cấp phép trong 3 năm cho phép các nhà xuất bản tự do trong việc lựa chọn cách trình bày nội dung của họ trên tab News cũng như những nội dung có sẵn trên Facebook.

Thông tin chi tiết về các thỏa thuận này vẫn chưa rõ ràng bởi Facebook đã từ chối bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, một đại diện của công ty đã xác nhận với CNBC rằng Facebook sẽ thực sự ra mắt tab News vào cuối năm nay. Về phía người dùng, mục cập nhật tin tức mới có thể sẽ có một vị trí nổi bật bên cạnh các tab Messenger, Video và Marketplace.

Ý tưởng về tab News lần đầu tiên được đề xuất bởi Mark Zuckerberg vào tháng 4 trong một video anh đăng trên hồ sơ Facebook của mình. Bên cạnh video, Zuckerberg đã đăng một đoạn chú thích trên tường của mình: "Điều quan trọng với tôi là chúng tôi giúp mọi người có được tin tức đáng tin cậy và tìm giải pháp giúp các nhà báo trên thế giới thực hiện công việc quan trọng".

Trước đó, mạng xã hội Facebook đã bị chỉ trích về việc lợi dụng các nhà xuất bản đăng nội dung của họ trên Facebook cũng như cho phép những thông tin sai lệch được lan truyền rộng rãi trên nền tảng này. Nỗ lực mới của Facebook ít nhất là nhằm mục đích giải quyết những vấn đề này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...