Facebook đang “sa lầy”: Nhân viên chia bè kéo phái, rủ nhau nghĩ cách nói xấu công ty mà không bị phát hiện

Chia sẻ Facebook
12/12/2018 09:25:48

Theo nguồn tin rò rỉ, nhiều nhân viên Facebook đã sử dụng thêm một chiếc điện thoại chuyên biệt dành cho việc nhắn tin nói xấu công ty với nhau để tránh bị phát hiện.

Một thực trạng đáng buồn đang xảy ra ở Facebook: Nhân viên trở nên không tin tưởng lãnh đạo đến nỗi họ mang theo một chiếc điện thoại riêng, chỉ dùng cho một mục đích “nói xấu công ty” với nhau.


Cụ thể, đây là nguồn tin nội bộ từ những nhân viên cả cũ lẫn hiện tại của Facebook chia sẻ cho BuzzFeed . Họ cho biết một bộ phận không nhỏ nhân viên Facebook đã tự kiếm thêm cho mình một chiếc điện thoại thứ 2, không để làm gì, chỉ để nhắn tin riêng tư với nhau về những nội dung không tích cực lắm về tình hình công ty hiện tại. Họ làm vậy để tránh vô tình bị phát hiện hoặc rơi vào tình thế bối rối khi đang dùng điện thoại chính của mình.

Theo BuzzFeed, Facebook đang trải qua một cuộc khủng hoảng ngầm trong tinh thần, nhất là khi hàng loạt scandal xảy ra trong năm vừa qua đã khiến cộng đồng nhân viên chia làm 2 phe: Một bên ủng hộ các lãnh đạo hiện tại, không nền hà gì những chính sách và quan điểm đặt ra dù có scandal đi nữa; một bên thì đang chuẩn bị tinh thần cho một sự đổi thay hoặc sụp đổ lớn nào đó. Chính hành vi của nhiều nhân viên tự mang theo một chiếc điện thoại riêng thứ 2 cũng được cho là một biểu hiện của một nỗi ám ảnh nghi ngờ, thiếu tin tưởng lẫn nhau.


Một số trường hợp nhân viên cũ “cá biệt” hơn chút, vì hiện đã nghỉ làm tại Facebook nên họ dám công khai nói ra sự thực cho báo giới. Một trong số đó là Mark S.Luckie – từng giữ chức quản lý đối tác chiến lược của Facebook cho tới tháng 11 vừa rồi – đã viết cả một bài sớ dài dằng dặc lên chính trang cá nhân của mình để nói về vấn đề thiên vị chủng tộc tại công ty.

Trong khi đó, nhân viên đương nhiệm thì luôn được công ty khuyến khích ký vào các thỏa thuận nội bộ, với mục đích đảm bảo giữ mồm giữ miệng, không tiết lộ bí mật về Facebook ra bên ngoài. Nhiều người cho hay họ không muốn cảm thấy bí bách và ràng buộc đến như vậy, nhưng vẫn hơi lung lay vì nếu không ký, họ lo sợ mình sẽ bị Facebook lấy đi một số quyền lợi về tiền thưởng nếu có gì bất trắc xảy ra.

Dĩ nhiên, về phần Facebook, người phát ngôn của họ chỉ nói rằng đây là một khoảng thời gian thử thách lòng kiên nhẫn, và họ sẽ cố gắng nhanh nhất có thể để vượt qua hoàn toàn những vấn đề tồn đọng. Nhưng còn tương lai lâu dài thì sao, lấy gì ra để đảm bảo sẽ không còn sóng gió nào nữa đây…

Theo Tri Thuc Tre

Chia sẻ Facebook
loading...