Em vợ chủ công ty may bị tố lừa tiền tỷ

03/09/2016 09:47:45

Ngày 16.8, Công an tỉnh Quảng Ngãi và huyện Tư Nghĩa cho biết đang tiếp tục phối hợp để làm rõ việc người dân thôn Điền Trang (xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa) tố cáo bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền (thường trú tại phường 14, quận 4, TP.HCM), chủ căng-tin trong Công ty May Vinatex (thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa) lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 8,2 tỷ đồng.

Chỉ riêng phản ánh của 6 người ở cùng xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) thì tổng số tiền bà Tuyền đã mượn và quỵt của họ đã gần 8,2 tỷ đồng.


Một số nạn nhân của vụ việc . Ảnh: C.X


Theo lời bà Nguyễn Thị Dự (59 tuổi) – người tố cáo, vào tháng 8.2014, bà quen bà Tuyền khi bà này bán căng-tin tại Công ty Vinatex – công ty do anh vợ bà Tuyền làm chủ. Nghe bà Tuyền than thiếu tiền mua sữa cung cấp cho công nhân nên bà Dự đã cho bà Tuyền mượn tiền nhiều lần, tổng cộng khoảng 4,6 tỷ đồng. Lúc đó, bà Tuyền hứa sẽ trả lãi với “lãi suất” 1%.


“Ban đầu, tôi cũng nghi ngờ, nhưng khi hỏi thăm công nhân đang làm việc và biết bà Tuyền đúng là em của ông chủ tại công ty may này, việc mua bán của bà Tuyền cũng đắt khách cho nên tôi cho mượn” – bà Dự giải bày.


Cũng tin vào cái "mác" là em vợ sếp Công ty Vinatex, từ tháng 1 đến đầu tháng 8.2015, bà Bùi Thị Thanh Hạnh (44 tuổi, ở thôn Điền Trang) đã đưa bà Tuyền mượn 940 triệu đồng; bà Lê Thị Tuấn (50 tuổi, ở thôn Tân Hội, cùng xã) cũng cho bà Tuyền mượn trên 2 tỷ đồng… Ngay cả anh Duy, con bà Dự, cũng bị bà Tuyền nợ 260 triệu đồng.


Chỉ riêng 6 người ở cùng xã Nghĩa Trung đã cho bà Tuyền mượn gần 8,2 tỷ đồng. Đến ngày 3.8, sau nhiều lần đòi vẫn không thấy trả, điện thoại không được nên các nạn nhân kéo xuống căng-tin Công ty Vinatex và nơi trọ của bà Tuyền thì không thấy bà Tuyền đâu.


Chủ Công ty Vinatex cũng xác nhận bà Tuyền là em vợ của mình nhưng không biết bà Tuyền ở đâu. “Hiện tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ việc bà Tuyền có lừa tiền người dân hay không” – ông này nói.


Theo_Dân việt

loading...