Em ước mình đừng gặp anh ngày ấy

Chia sẻ Facebook
09/12/2016 12:19:44

Đồng ý là chuyện gì rồi cuối cùng cũng sẽ qua thôi, vết thương rồi cũng sẽ lành và "ngày mai trời lại sáng". Nhưng "ngày mai" đó đối với em là cả một thử thách quá lớn lao, khi mà lý trí của em chẳng thể nào thắng nổi được con tim cuồng dại.

Giáng sinh sắp tới rồi. Lẽ ra em đã có thể nở nụ cười thật vui và hạnh phúc để chào đón một Giáng sinh an lành bên người em yêu thương. Nhưng, tại sao, lúc này, em lại thấy thổn thức và bất lực không giữ được những giọt nước mắt của mình thế này?


Cho đến ngày hôm nay, em vẫn không thể tin rằng mình đã chia tay, cái cảm giác ấy cứ len lỏi và rồi đâm vào tim em đau buốt. Cái lạnh tê tái của màn đêm sẽ không bao giờ khuất phục được em nếu như ngày ấy anh không ra đi, và em cũng sẽ không bao giờ để mình ngã quỵ nếu không yêu anh nhiều như thế.


Em nhớ anh đến phát điên, mặc cho xung quanh em có bao nhiêu sự ân cần , vỗ về, chăm sóc. Em luôn giữ những hình ảnh đẹp về anh trong khi tất cả bạn bè em đều khuyên em hãy quên anh đi, rằng anh không xứng đáng với những gì em đã và đang phải hy sinh.

Em đau khổ nhận ra anh quyết định rời xa em vì sự nghiệp và danh vọng. Còn đau đớn hơn gấp ngàn lần khi em biết, mình mãi mãi sẽ chẳng bao giờ có thể trở về bên nhau như ngày xưa nữa. Sẽ không có những buổi hẹn hò, đưa đón, không có những lúc tự tay nấu cho anh món ăn anh yêu thích, không còn những hôm đi bơi cùng anh khi hè đến, không có vòng tay yêu thương, ấm áp mỗi lúc đông sang.

Em biết phải làm gì đây khi những kỷ niệm ấy giờ đây cứ ùa về trong lòng em, trong cái lạnh như muốn nghiền nát thịt da bên thánh đường đơn lẻ?

Giáng sinh về, đôi lứa bên nhau nguyện cầu hạnh phúc, một mình em ở lại nơi căn phòng từng ghi dấu biết bao nhiêu kỷ niệm ngọt ngào giữa chúng ta, làm bạn với vị mặn mòi của nước mắt, vị chát đắng nơi bờ môi, vị cay nồng của sống mũi.


Em ước gì mình đừng gặp anh ngày đấy, thì có lẽ, bây giờ em sẽ không phải ngậm ngùi thế này. Em sẽ không khóc nữa đâu, sau đêm nay, em sẽ vùi chôn tất cả, sẽ gạt những dòng lệ để mình mạnh mẽ hơn, và em sẽ sống, để một ngày nào đó, khi gặp lại nhau, anh sẽ thấy hối tiếc vì ngày hôm nay đã không trân trọng, đã không thật lòng và đã bỏ lỡ cơ hội được ở bên một người yêu như em.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Chia sẻ Facebook
loading...