Em trai sát hại anh ruột ở Quảng Nam

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 17:16:50

Cả nạn nhân lẫn nghi can đều có dấu hiệu bị tâm thần. Vợ con nghi can đã bỏ đi trước đó. Vợ nạn nhân cũng bị tâm thần. Gia đình quá khó khăn nên phải gửi đứa con út vào làng SOS.


Ngày 13/8, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tạm giữ đối tượng Ngô Hữu Nên, SN 1985, ngụ huyện Núi Thành để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án giết người. Nên chính là người đã sát hại anh ruột của mình, anh Ngô Hữu H., SN 1976, ngụ cùng địa phương.

Theo hồ sơ ban đầu, ngày 11/8, Công an xã Tam Giang, huyện Núi Thành nhận được thông tin từ con gái của anh H. về việc, cha đã qua đời vì bị đánh, chém tại nhà. Lực lượng chức năng xác định, trên người nạn nhân có nhiều vết thương, trong đó có vết thương nặng ở đầu. Nghi can được xác định chính là Nên.

Đối tượng Nên.

Tại cơ quan điều tra, Nên thừa nhận, tối 10/8, giữa mình và anh trai có nhậu và xảy ra mâu thuẫn. Nguyên nhân được xác định là Nên cho rằng, anh H. thỉnh thoảng đi xin tiền làm mất mặt em trai và gia đình. Anh H. bực mình có đánh Nên. Bực tức, Nên xuống bếp, lấy con dao kề vào cổ anh H. dọa giết. Vụ việc được người quen can ngăn.

Khuya cùng ngày, do ấm ức trong lòng, Nên nuôi ý định trả thù. Đối tượng lấy gậy gỗ sang nhà anh trai và tấn công nạn nhân. Sau khi gây án, Nên trốn ra nghĩa trang ở gần nhà cho đến khi bị bắt giữ.

Sáng 11/8, con gái của anh H. phát hiện cha tử vong nên trình báo cơ quan công an.

Ông Trần Công Hận, Trưởng Công an xã Tam Giang cho biết, trong vụ án này, hoàn cảnh của kẻ thủ ác lẫn nạn nhân đều rất khó khăn, đầy thương cảm. Gia đình họ ở gần nhau. Cả hai người này đều có dấu hiệu bị tâm thần phân liệt, thần kinh không ổn định.

Trước đây, tâm trí của Nên bình thường. Vài năm trước, Nên thường xuyên uống rượu và tâm thần có dấu hiệu không bình thường. Đặc biệt, kể từ khi mâu thuẫn, vợ dắt díu con bỏ đi, Nên uống rượu nhiều và bệnh tình càng nặng. Từ đó, Nên sống bám víu vào người mẹ già.

Nhiều lần, say rượu, Nên gây mất trật tự tại địa phương. Không ít lần, Nên được công an xã đưa lên bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Nam điều trị. Nhưng, chỉ được vài ngày, Nên lại được cho về và mọi chuyện tiếp diễn.

Trong khi đó, gia đình anh H. là hộ nghèo. Vợ anh H. bị tâm thần. Vợ chồng anh có 3 người con. Con gái lớn đã kết hôn, đứa thứ hai năm nay lên lớp 12 và con út đang gửi ở làng trẻ SOS.

Theo Đại tá Dũng, Nên có dấu hiệu tâm thần. Tuy nhiên, việc xác định, trước, trong và sau khi gây án, nghi can có bị bệnh hay không thì phải chờ kết quả giám định từ cơ quan chức năng.

Chia sẻ Facebook
loading...