Em dâu tung ảnh chị 'bắt cóc trẻ em' lên 'phây'

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:19:24

Người em dâu đùa nghịch chụp ảnh hai chị mình rồi đăng Facebook nói họ là hai người Trung Quốc chuyên bắt cóc trẻ em.

Hơn chục ngày nay, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh hai phụ nữ đang ngồi trên bàn nhậu với nội dung: 'Đây là những kẻ bắt cóc trẻ con bán ra nước ngoài, ai thấy phải bắt giữ lại và báo công an gấp'.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, lời cảnh báo về hai đối tượng trên đã được chia sẻ rộng rãi tới hàng triệu người dùng Facebook.

Có người khẳng định đã thấy 2 đối tượng này đang lảng vảng ở khu vực quận 11, quận 4, TPHCM. Một số người khác thì quả quyết '2 phụ nữ xấu xa; này đang có mặt tại Hà Nội.

Chân dung '2 phụ nữ bắt cóc'

Tuy nhiên, sau đó, một người xưng là 'hàng xóm' của 2 đối tượng bắt cóc đã lên tiếng khẳng định thông tin đó hoàn toàn bịa đặt. Cụ thể, 2 phụ nữ trong bức ảnh là người Việt Nam, sinh sống ở TP HCM mấy chục năm rồi.

Chiều 12/1, chúng tôi đã có mặt tại chung cư Phúc Thịnh (341 Cao Đạt, phường 1, quận 5, TPHCM) để tìm gặp '2 đối tượng chuyên bắt cóc trẻ con' mà cư dân mạng liên tục đồn thổi.

Tiếp chúng tôi bên gian hàng nước nhỏ, chị Hồ Thị Tuyết Trinh rầu rĩ xác nhận chị là một trong hai phụ nữ có mặt trong bức ảnh nhưng chị chỉ bán nước giải khát chứ không hề buôn bán trẻ con.

'Tôi là Hồ Thị Tuyết Trinh, còn bả là Nguyễn Thị Ngà. Người đăng ảnh là cô em dâu tên Huỳnh Thị Ngọc Mỹ, cũng anh em trong nhà thôi.

Chúng tôi bán hàng nước trước cửa chung cư cả chục năm nay rồi. Chuyện bắt đầu từ bữa tiệc tết Tây, chúng tôi tổ chức ăn uống với nhau, vừa ăn uống vui vẻ vừa chụp ảnh.

Trong đó Ngọc Mỹ có chụp ảnh chị Ngà và tôi rồi đăng lên Facebook cá nhân của cô ấy. Lúc đó tôi còn háo hức hỏi có đăng không.

Tôi chỉ nghĩ cô ấy đăng ảnh thêm vào mấy câu vui vui thôi, đâu ngờ cô ấy đăng ảnh kèm chú thích: 'Hai người này chuyên bắt cóc trẻ em'. Tôi vào Facebook đọc, thấy người ta chửi quá trời'.

Chị Mỹ ngồi im lìm, đầu cúi xuống suốt cả cuộc nói chuyện. Chị nói chị rất hối hận về trò đùa của mình

'Lúc đó tôi cũng chỉ nghĩ như mọi lần, đăng vui vui, hôm sau lại xóa nhưng hôm sau mở Facebook, tôi tá hỏa khi phát hiện ra bức ảnh và câu chuyện về 2 người chị mình đã có hơn 20.000 lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận.

Tôi xóa bức ảnh đi rồi xin lỗi, mọi người chửi, chồng tôi cũng mắng nhiều lắm nhưng chuyện đã xảy ra rồi. Mấy hôm nay tôi không dám vào Facebook luôn!' - chị Mỹ phân trần.

Ông Nguyễn Văn Tiến, công an phụ trách khu vực phường 1, quận 5, xác nhận chị Ngà và chị Trinh đều có hộ khẩu thường trú tại đây, là người dân làm ăn lương thiện.

'Phây' ảo nhưng hệ lụy thì thật

Chị Mỹ không ngờ rằng từ câu chuyện đùa của mình mà những người khác đã 'thêm mắm dặm muối' để câu chuyện trở nên kinh hoàng hơn.

Chia sẻ Facebook
loading...