Eddie Redmayne nói về nỗi sợ khi "chuyển giới" trong bộ phim gây sửng sốt

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:18:10

Ngôi sao Oscar Eddie Redmayne khiến khán giả sửng sốt khi hóa thân thành người chuyến giới trong bộ phim "Cô gái Đan Mạch".

Là diễn viên quen thuộc với nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá, năm nay, Eddie Redmayne tiếp tục tỏa sáng với vai Lili Elbe trong phim The Danish Girl (tên phát hành tại Việt Nam: Cô gái Đan Mạch), người đầu tiên dám dũng cảm phẫu thuật chuyển đối giới tính. Ít ai biết để nhập vai trọn vẹn, nam diễn viên từng giành Oscar phải vượt qua những nỗi sợ hãi, khó khăn, tìm mọi cách để có thể kết nối cảm xúc, tinh thần với nhân vật tồn tại cách đây hơn 100 năm và vượt qua mọi định kiến từ những người xung quanh.

Ngày đầu tiên khi trở thành Lili Elbe, rất nhiều ánh mắt từ các thành viên đoàn làm phim đổ về phía anh: “Thực sự lúc đó tôi cảm thấy rất bối rối”, Eddie chia sẻ trên New York Daily News. Dù chịu nhiều áp lực, trải nghiệm này lại là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để tài tử 33 tuổi hóa thân thành người chuyển giới một cách trọn vẹn với sự đồng cảm sâu sắc.

“Rất nhiều cô gái chuyển giới tôi từng gặp mô tả cảm giác tương tự và thậm chí họ còn phải đối mặt với nỗi sợ bị bạo hành”, Eddie nói. Anh cũng tiết lộ thêm nỗi sợ luôn thường trực trong đầu khi đảm nhiệm vai Lili Elbe là “bản thân không đủ xinh đẹp” giống như những cô gái thực sự khác.

Dựa trên câu chuyện phi thường có thật, dưới bàn tay của đạo diễn tài hoa Tom Hooper (The King’s Speech), Cô gái Đan Mạch đã làm sống lại nhân vật Lili Elbe và đưa khán giả tới thế giới đầy màu sắc nhưng cũng không ít nỗi đau. Mọi chuyện bắt đầu từ một buổi chiều, khi Lili Elbe lúc bấy giờ là Einar Wegener – chàng họa sĩ tài năng – được vợ (Alicia Vikander) nhờ đóng giả cô gái làm người mẫu vẽ tranh do sự cố bất ngờ xảy đến. Chiều vợ nên đồng ý, lần đầu chạm tay vào những tà váy, Einar đột nhiên có cảm giác khác lạ và dần phát hiện ra thế giới anh đích thực thuộc về.

Diễn biến nội tâm của nam diễn viên từng thành công khi nhập vai nhà vật lý lỗi lạc Stephen Hawking hồi năm ngoái khiến giới bình phim hết sức ấn tượng. “Tâm huyết của Eddie Redmayne dành cho Lili được thể hiện trong từng khoảnh khắc anh ấy nhập vai”, nhà bình phim Esther Zuckerman nói. Trong khi đó, tờ Huffington Post nhận định “sự mong manh, dè dặt mà Eddie đặt trong Einar chính là điều khiến Lili trở nên hết sức xúc động và đầy xúc cảm”.

Trailer phim "Cô gái Đan Mạch"

Cô gái Đan Mạch chính thức khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 15.1.2016.

Chia sẻ Facebook
loading...