Đường sá ở TP HCM vắng vẻ, khu vui chơi đông người

Chia sẻ Facebook
01/05/2019 11:52:15

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, đường sá ở TP HCM vắng vẻ còn khu vui chơi đông người. Nhiều người đến các địa điểm tham quan, khu vui chơi từ rất sớm.


Sáng 30/4, tại TP HCM, vì là ngày gần cuối kỳ nghỉ lễ và thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt nên người dân thành phố đến các địa điểm tham quan, các khu vui chơi từ rất sớm. Đa số là người lớn tuổi và các gia đình có con nhỏ, chọn cách ở lại thành phố để vui lễ chứ không đi chơi xa.

Nhiều đoàn du khách từ các tỉnh thành phía Bắc và khách nước ngoài cũng chọn đến thăm thành phố đúng vào ngày 30/4.

Đường sá ở TP HCM vắng vẻ trong những ngày nghỉ lễ.

Cũng chính vì thời tiết nắng nóng mà các hoạt động văn hóa văn nghệ kỷ niệm ngày 30-4 được tổ chức khá sớm. Trước cổng Cung văn hóa Lao Động, buổi diễn của các cựu chiến binh mang tên “Ký ức Tháng Tư” bắt đầu từ 8h sáng. Chính những bài hát hùng hồn và nhiệt huyết của các diễn viên từng chiền đấu giải phóng Miền Nam 44 năm trước đã thu hút rất đông người đi đường dừng lại thưởng thức.

Bà Ngọc Điệp, một cựu chiến binh tham gia buổi diễn cho biết: “Ngày này đối với cả nước là ngày vui, ngày giành được độc lập. Cho nên chúng tôi muốn làm sao truyền lửa đến mọi người. Tôi mong muốn thế hệ sau tiếp bước con đường của cha anh trước, xây dựng đất nước đẹp giàu hơn”.

Ngay từ sáng sớm, đường sá trong thành phố khá vắng, nhưng các điểm du lịch ngay trung tâm thành phố như Hội trường Thống Nhất, Thảo Cầm Viên, Tòa nhà Landmark…đã khá đông khách. Ông Nguyễn Hoàng Đình, 70 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội vừa cùng nhóm bạn của mình đền TP HCM vào tối qua và sáng nay chọn Hội trường Thống Nhất là điểm tham quan đầu tiên do tính chất lịch sử của địa điểm này.

Tuy nhiên, các khu vui chơi lại đông người.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nếu như tại Hội trường Thống Nhất tập trung rất đông khách du lịch trong và ngoài nước thì tại Công viên Tao Đàn, nơi diễn ra Festival Hoa Lan TPHCM, đông đảo người dân TP tập trung về đây để tìm hiểu, để ngắm hàng trăm loại hoa lan lạ, đẹp đang khoe sắc.

Ông Trần Văn Thanh nhà ở Thủ Đức, đón xe buýt vào nội thành từ sớm chia sẻ: “Tôi đi sớm cho khỏe hơn. Tôi coi cũng thấy là buổi trưa, tia cực tím ảnh hưởng xấu. Hôm nay là ngày lễ lớn, tôi đến những vườn hoa như thế này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa. Mỗi năm mỗi khác”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Gia đình chị Huỳnh Ngọc Minh ở huyện Hóc Môn có hai con nhỏ nên cũng chọn cách nghỉ ngơi tại nhà và mỗi ngày đến một địa điểm vui chơi ngay trong TP nói: “Đi chơi xa đông đúc mệt lắm nên em ở TP dẫn bé đi lòng vòng trong TP, mấy tụ điểm vui chơi cho thiếu nhi hoặc công viên. Năm nay, đường phố đẹp, thoáng”.

Trưa nay, sự kiện được nhiều người dân TP và cả du khách chờ đón nhất là chặng cuối cùng của Cuộc đua xe đạp tranh cúp truyền hình TP HCM kết thúc ngay trên đường  Lê Duẩn- trước Hội trường Thống Nhất. Từ giữa buổi sáng, hàng nghìn người đã tập trung về khu vực này chờ đón đoàn đua. Cuộc đua xe đạp này nhiều năm nay là một hoạt động thể thao truyền thống ý nghĩa của TP HCM./.

Chia sẻ Facebook
loading...