Đường đi xe đạp Thế vận hội 2016 sập đổ, 2 người thiệt mạng

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:07:37

(ĐSPL) – Một đoạn đường dành cho người đi xe đạp nhiều triệu USD nằm trong công trình phục vụ Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016 đã bị sóng đánh đổ, khiến 2 người chết, 3 người bị thương.

Hiện trường vụ sập đoạn đường xe đạp - Ảnh: CNN/Reuters.

Sự việc xảy ra vài giờ sau khi ngọn đuốc Olympic được thắp sáng tại Hy Lạp, tượng trưng cho sự bắt đầu của Thế vận hội mùa hè ở Rio de Janeiro, Brazil.

Theo chính quyền thành phố, một cơn sóng mạnh tấn công đoạn đường dài khoảng 50m thuộc con đường dài 3km cho xe đạp và khiến nó bị tách rời ra cách bãi biển Sao Conrado khoảng 500m.

Rio de Janeiro, phát ngôn viên thành phố Pedro Paulo Carvalho, Brazil trả lời các phóng viên tại hiện trường rằng có ít nhất hai người đã thiệt mạng. Nhân viên cứu hỏa nói với đài CNN rằng, nạn nhân là hai người đàn ông và ba người khác đã được cứu thoát.

Thị trưởng Rio Eduardo Paes đã khánh thành đoạn đường đi xe đạp có giá trị 12 triệu USD vào tháng 1 năm nay, là một phần của dự án cải tạo lớn của thành phố này trước Thế vận hội 2016 được bắt đầu vào tháng 8 tới.

Ông Carvalho cho biết thành phố đã gọi các kỹ sư thiết kế đoạn đường dẫn đến "kiểm tra và rà soát lại" dự án, dự kiến ​nó ​sẽ được mở rộng đến khu vực Barra ở phía Nam Rio.

Những người gần đoạn đường này đã nhanh chóng sử dụng mạng xã hội để cảnh báo giới chức và người dân tránh xa hiện trường. Eric Poseidon, một người đi xe đạp đã đăng một đoạn video trên Facebook, mô tả hiện trường và cho thấy khoảnh khắc con đường sau khi con đường bị sập đổ, trong đó có một trong những nạn nhân.


NHẤT DUY (Theo CNN)


Video tin tức được xem nhiều:

Chia sẻ Facebook
loading...