Đường 250 tỷ mới xong đã nứt toác: Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu xử nghiêm

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 14:35:53

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 đưa ra giải pháp xử lý các tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp khi để xảy ra sụt lún tại tuyến đường tránh Chư Sê, Gia Lai.


Ngày 10/9, tại buổi làm việc với Ban Quản lý dự án 6 về tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu Ban Quản lý dự án 6 tổ chức kiểm điểm và có giải pháp xử lý đối với những cá nhân, tổ chức liên quan trực tiếp đến dự án tuyến đường tránh Chư Sê, Gia Lai, trị giá 250 tỷ đồng vừa làm xong đã bị nứt toác.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT, hiện công việc do Ban Quản lý dự án 6 thực hiện chưa tốt, nhiều công trình có nguy cơ chậm tiến độ và một số dự án có vấn đề về chất lượng, như tuyến đường tránh Chư Sê, Gia Lai.

Đối với tuyến đường 250 tỷ đã hư hỏng, nếu xác định có sai phạm thì có thể tạm định chỉ công tác, tạm đình chỉ việc chỉ đạo điều hành, kể cả là kiến nghị Bộ GTVT xử lý những đơn vị, cá nhân có liên quan.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, sự cố sụt trượt vừa qua là do lỗi hệ thống; không chỉ là trách nhiệm của Ban Quản lý dự án 6, trách nhiệm của đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công cũng phải được làm rõ.

Đơn vị thi công đã "mượn" đường dân sinh để thực hiện tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhưng đến giờ lại chưa hoàn trả nguyên trạng, dù đã có cam kết từ trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...