Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bé đang trong giai đoạn phát triển chiều cao vượt trội:

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 16:02:56

Mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ để có những điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như vận động, tập luyện thích hợp.

2019-08-13 15:45


Bé hay ngủ mơ

Bạn có biết rằng, khi ngủ, tuyến yên của con người sẽ tiết ra một loại hormone tăng trưởng giúp con người phát triển chiều cao. Trẻ hay ngủ mơ đó là một dấu hiệu cho thấy hormone tăng trưởng trong cơ thể trẻ đang tiết ra mạnh mẽ. Lúc này, trẻ sẽ thường đá chân hoặc cựa quậy khi ngủ.


Trẻ dễ đói và số lượng bữa ăn tăng

Những trẻ đang trong thời kỳ cao lớn sẽ đói nhanh hơn và ăn nhiều hơn những bé khác. Nếu bố mẹ thấy trong thời điểm hiện tại, bé ăn nhiều hơn và lượng thức ăn tăng lên, điều đó có nghĩa là chiều cao của trẻ đang tăng lên “vù vù”. Nếu cảm nhận thấy điều này, mẹ nên duy trì một chế độ ăn uống hợp lý để thúc đẩy sự phát triển xương của trẻ. Mẹ cũng nên cho con ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất đạm, canxi chẳng hạn như thịt, sữa, trứng, v.v ... cũng như cho trẻ ăn nhiều trái cây và rau quả để đảm bảo lượng vitamin.


Bé bị đau tăng trưởng

Đau tăng trưởng là tình trạng đau nhức cơ bắp mà một số trẻ tuổi tiền học đường và trước tuổi thiếu niên cảm thấy ở cả hai chân. Đau thường xảy ra vào cuối buổi chiều hoặc buổi tối nhưng có thể khiến con bạn thức giấc vào giữa đêm. Đau tăng trưởng có thể kèm theo một số triệu chứng như chuột rút bắp chân, đau đầu, đau bụng.


Bé phải thay giày thường xuyên

Nếu mẹ cảm thấy rằng bàn chân của bé lớn lên rất nhanh, mẹ thường xuyên phải mua giày mới cho bé. Điều này có nghĩa là bé đang lớn lên nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý cho trẻ đi những đôi giày có kích cỡ phù hợp. Trẻ đi giày quá rộng hoặc quá chật đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển bàn chân của trẻ trong tương lai.


Quỳnh Trang / Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: Email: [email protected] Hotline: 0914926900

Xem thêm

Từ khóa

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Chia sẻ Facebook
loading...