Dùng thiết bị tầm nhiệt tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3

Chia sẻ Facebook
15/10/2020 09:51:54

Thừa Thiên - HuếQuân đội huy động hơn 1.000 người cùng hàng trăm phương tiện tiếp tục tìm kiếm những người mất tích ở trạm kiểm lâm 67 và mở đường vào thủy điện Rào Trăng 3.


Trả lời VnExpress sáng 15/10, ông Phan Thiện Định, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết hôm nay lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 và trạm kiểm lâm 67.


"Chúng tôi đang nghiên cứu dùng thêm thiết bị phân tích hình ảnh và thiết bị tầm nhiệt để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích xem có hiệu quả hơn không vì khối lượng đất đá sạt lở trên kia quá lớn nên khả năng tìm kiếm rất khó khăn", ông Định nói.


"Tuyến đường bộ 71 hiện đã mở thông đến gần thủy điện Rào Trăng 4. Hi vọng sẽ sớm thông đường đến Rào Trăng 3 để đưa lực lượng, máy móc vào hiện trường", ông Định cho biết.


Theo ông, việc tiếp cận thủy điện Rào Trăng 4 bằng đường thủy cũng là một phương án được xem xét, nhưng gặp khó khăn bởi phải đi đường thủy sau đó phải vác thuyền qua đập thủy điện Rào Trăng 4, tiếp tục đi bộ qua đường rừng mới tiếp cận được hiện trường. Hướng tiếp cận này cũng không thể vận chuyển máy móc, thiết bị cứu nạn cần thiết.

"Chiều cao quả núi đổ ở Rào Trăng 3 chiều cao từ khoảng 120 - 150m nên khối lượng đất đá đổ xuống rất nhiều. Chỉ khi thông đường bộ thì mới đẩy nhanh được tiến độ tìm kiếm người mất tích", ông Định nói và xác nhận, ở Rào Trăng 3 có 17 người mất tích và tìm được 1 thi thể được đưa ra ngoài hôm qua. Hiện còn 16 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. Việc xác định danh tính thi thể đưa ra ngoài hôm qua đang được nhà chức trách tiến hành.

Chia sẻ Facebook
loading...