Dùng thìa inox "đánh bay" mùi hôi của hành, tỏi dính trên tay chỉ trong "một nốt nhạc"

Chia sẻ Facebook
09/11/2019 10:41:30

Mùi hôi của hành, tỏi dính trên tay sau mỗi lần nấu ăn sẽ không còn là vấn đề khiến bạn đau đầu nếu biết những mẹo hay, đơn giản dưới đây.


Dùng thìa inox

Cách làm rất đơn giản. Bạn hãy lấy một chiếc thìa inox và dùng nó để cà sạch tay dưới vòi nước. Đừng bỏ qua những kẽ ngón tay để loại bỏ mùi hôi một cách triệt để. Sau đó, rửa tay thật sạch và lau khô. Bạn sẽ thấy mùi hành, tỏi biến mất mà không cần bất cứ hóa chất tẩy rửa đắt tiền nào.

Việc chà xát vật kim loại lên tay sẽ khiến các phân tử lưu huỳnh trong tỏi sẽ liên kết với phân tử kim loại, chuyển mùi từ tay bạn sang chiếc thìa.


Baking soda và muối

Lấy 2 thìa cà phê baking soda trộn đều với 1/2 thìa muối ăn và một chút nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Lấy hỗn hợp này chà đều lên tay. Sau đó rửa lại với nước sạch, mọi mùi khó chịu sẽ biến mất.

Hỗn hợp này có tác dụng tẩy da chết hiệu quả, làm móng tay sạch và trắng hơn. Một công đôi việc thật tiện dụng phải không.


Chanh và muối

Chanh là chất tẩy rửa tốt và an toàn. Hãy trộn nước chanh với muối rồi chà lên tay không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu mà còn mang lại mùi thơm dịu mát. Tuy nhiên, nếu tay bạn có vết xước thì không nên áp dụng biện pháp này bởi axit trong chanh và muối có thể gây ra cảm giác đau, xót.


Kem đánh răng hương bạc hà

Kem đánh răng có thể loại bỏ các mùi hôi trong miệng. Nó cũng có tác dụng tương tự nếu bạn muốn làm sạch mùi khó chịu của hành, tỏi dính trên tay. Bạn có thể trộn kem đánh răng với một ít baking soda trước khi chà lên tay để tăng hiệu quả khử mùi.

Chia sẻ Facebook
loading...