Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ?

Chia sẻ Facebook
17/01/2017 12:19:50

Sau khi quan hệ nhiều ngày nếu có thai các mẹ sẽ có các dấu hiệu nhận biết rõ ràng. Vào thời điểm nào thì có thể dùng que thử thai chính xác hiệu quả nhất các dấu hiệu mang thai luôn là thắc mắc của các mẹ, sau đây Thời Báo sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin sau quan hệ bao lâu thì biết có bầu bằng que thử thai chính xác nhất trong bài viết dưới đây, hy vọng sẽ giúp các mẹ phần nào giải đáp được thắc mắc của mình, mời mọi người cùng tham khảo.

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thụ thai hay không?

Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em cảm thấy đau tức ngực, có lúc rất đau. Em mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch, tức là không có thai. Xin các chị cho em hỏi, kết quả như vậy có chính xác không? Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa? Em xin cám ơn!


Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa:

Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng được que thử thai?

Hỏi: Em muốn biết là sao khi quan hệ và nghi ngờ đã bị “dính” thì sau bao lâu có thể dùng que thử thai để biết chắc là mình có bị “dính” hay không?


Bác sỹ sản phụ khoa tư vấn:

Hiện nay với sự tiến bộ của nền y học thì việc phát hiện thai sớm đã được cải tiến với công nghệ mới. Đó là test thử thai loại mới có nhãn hiệu: HCG Dipstick, hoặc Quicstick… Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất, chỉ sau 7 ngày giao hợp. Do đó em muốn sử dụng test này thì tốt nhất em hãy thử chúng vào thời gian sau 7 ngày giao hợp em nhé!

Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau:

• Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.

• Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

• Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.

Để tránh những lo lắng như trên và những “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có hoạt động tình dục hoặc thảo luận với bạn trai để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…

Que thử thai vẫn có thể cho kết quả không chính xác

Dùng que thử thai là biện pháp nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu. Đây là hocmon đầu tiên có mặt sau khi trứng thụ tinh nằm trong tử cung (khoảng 6 ngày sau thụ tinh). Có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng.

Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác. Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hocmon hCG trong nước tiểu.

Thông thường, que thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2- 3 lần trở đi thì có thể tin tưởng vào kết quả đó. Nếu chưa thực sự tự tin vào cách thức thử thai và kết quả thử thai thì có thể mua que thử về và thử kiểm tra lại khả năng mang thai của mình.

Ngoài ra, để xác định chính xác có thai hay không, nên đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ 1 tuần trở đi.

Que thử thai chính xác hay Kết quả siêu âm chính xác hơn?


(Mẹ Minh Nhiên) : Mình là một người đang rất mong có em bé. Hiện nay mình đã chậm kinh khoảng 25 ngày rồi, và mình đã mua que thử về để kiểm tra vào buổi chiều thì que thử hiện rõ 2 vạch đỏ nét căng, thế nhưng đến sáng sớm ngày hôm sau mình thử lại thì lại chỉ có một vạch thôi, mình rất lo lắng và đã đi siêu âm, nhưng bác sĩ nói chưa thấy có thai, vì thế mình rất buồn. Nếu trong trường hợp của mình tại sao que thử đã lên 2 vạch rồi mà sau đấy lại chỉ có 1 vạch thôi là do dâu? Rất mong các bạn giải thích giúp mình. Cám ơn các bạn rất nhiều.


(Mẹ bé Bòn Bon) : Bạn có làm theo hướng dẫn trên que không, tức là lấy nước tiểu vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy, chưa ăn uống gì. Theo mình biết que thử thai xác định mình có thai dựa vào lượng HCG xuất hiện khi người phụ nữ mang thai. Vì thế những trường hợp thử sau ngày quan hệ 7-10 hoặc ngay cả khi chậm kinh rồi mà vẫn chưa thấy 2 vạch, hoặc vạch thứ 2 rất mờ, hoặc cất đi rồi lúc sau lấy ra mới thấy 2 vạch là do nồng độ chất nội tiết thai nghén (viết tắt là hCG – human chorionic gonadotropin) trong cơ thể mình chưa đủ để que test ra kết quả. Có thể chờ thêm ít ngày nữa thử lại. Trường hợp que thử không được bảo quản tốt, túi đựng bị hở.. thì cũng không cho kết quả đúng. Nếu trễ kinh 15 ngày thì có thể kết quả sẽ không rõ lắm, bạn sẽ thấy một vạch đậm và một vạch mờ mờ, nhưng nếu bạn đợi thêm 2 tuần nữa thử lại thì sẽ thấy cả 2 vạch đều đậm nếu bạn đã thụ thai. Theo lý thuyết một que thử thai tốt sẽ cho kết quả chính xác đến 99,9% khi bạn vừa thấy mất kinh, nhưng phụ thuộc vào việc bạn có làm đúng hướng dẫn sử dụng hay không, và que thử bạn dùng có chất lượng tốt hay không nữa. Bạn nên sử dụng que thử thai Quick Stick nhé.

Kết quả trên que thử thai thường không chính xác là do bạn tiến hành xét nghiệp quá sớm, khi trứng chưa kịp “lọt” xuống dạ con. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong vòng 14 ngày sau khi trứng được thụ tinh và do vậy trong thời gian này, hCG sẽ chưa thể vào nước tiểu mà mới chỉ xuất hiện trong máu (xét nghiệm máu trong thời điểm này sẽ cho kết quả chính xác hơn) nên kết quả trên que thử thai có thể báo 1 vạch (không có thai) trong khi thực tế bạn lại có. Vậy nên, hãy làm lại test này sau khoảng 1-2 tuần (tức là khoảng 28-30 ngày sau khi mất kinh).


(Mẹ bé Mèo) : Nếu bạn đã đi siêu âm mà không thấy dấu hiệu có thai ,thì chắc có lẽ bạn đã chưa có thai . que thử thai không chính xác bằng siêu âm đâu bạn ạ.Hoặc là bạn có thể mua thêm 2 que thử thai nữa xem . nếu 2 que này đều có 2 gạch đỏ , thì bạn nên đến 1 bác sĩ khác để siêu âm lại xem .còn nếu 2 que đều hiện lên 1 gạch thì chắc bạn chưa có thai.


(Mẹ bé Bông) : Muốn biết chính xác có thụ thai hay không, bạn nên chờ thêm vài ngày nữa để tiếp tục dùng que thử lại, nên dùng que thử thai của 2,3 hãng khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm các phương pháp sau, sẽ cho kết quả có thai hay không chính xác 100%


Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm này được tiến hành sau khi thụ thai khoảng 2 tuần với độ chính xác khoảng trên 90%. Tuy nhiên, nếu kiểm tra sau 6 tuần thụ thai sẽ được kết quả đáng tin cậy nhất.


Xét nghiệm này nhằm phát hiện hCG trong nước tiểu của người phụ nữ. Xét nghiệm này thông thường được thực hiện ở bệnh viện hoặc phòng khám, do bác sĩ tiến hành.

Xét nghiệm máu

Đây cũng là một xét nghiệm khá phổ biến. Bằng cách phát hiện nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm, chỉ khoảng 2 tuần sau khi thụ thai, bác sĩ sẽ khẳng định kết quả bạn có thai hay không.

Thử que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ đã cho kết quả chính xác 80%, tuy nhiên nên dùng que thử thai chất lượng, thử thai đúng cách theo hướng dẫn ghi trên bao bì vào buổi sáng sớm để cho kết quả chính xác cao nhất các bạn nhé.

Dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ cho kết quả chính xác?


Chào bác sĩ! Xin được hỏi bác sĩ là sau khi quan hệ bao lâu thì biết có thai ? Cách đây 7 ngày, cháu và chồng có quan hệ, hiện tại cháu có hiện tượng mệt mỏi, chán ăn và ngực hơi căng lên, như mọi người nói thì đó là những dấu hiệu mang thai. Cháu và chồng đang rất muốn có con, bác sĩ hãy cho cháu biết sau quan hệ bao lâu thì biết có thai ạ? (Như Ý, 22t – Bắc Ninh).

Trả lời:


Bạn biết tính ngày trứng rụng chưa? Thời điểm trứng rụng không khó nhận biết đâu, vào giữa chu kỳ kinh nguyệt (khoảng 15 ngày sau khi kết thúc ngày hành kinh cuối cùng) khi bạn thấy khí hư ra nhiều hơn bình thường thì đó là ngày trứng rụng. Tuy nhiên, cách tính này chỉ áp dụng với những người có chu kỳ kinh đều đặn.


Mỗi bên buồng trứng đảm nhiệm rụng trứng trong một chu kỳ, sa u khi trứng rụng nó có thể sống trong thời gian từ 12-24 giờ. Đây là thời điểm lý tưởng để có thai bạn nhé! Tăng tần suất quan hệ giai đoạn này là rất quan trọng để mang thai như ý muốn đấy!


Sau khi quan hệ sau 1 tuần là bạn có thể biết được chính xác mình có thai hay không. Bạn có thể sử dụng que thử thai vì nó có thể cho biết kết quả mang thai trong thời gian sớm nhất: 7-10 ngày sau quan hệ. Tuy nhiên, cần lưu ý kết quả thử thai chỉ chính xác nhất khi sau chậm kinh 5-7 ngày. Ngoài ra bạn có thể đi làm xét nghiệm beta HCG trong máu nhé! Xét nghiệm này vô cùng chuẩn xác nhất là khi thai nhi mới chớm hình thành.

Để có kết quả thử thai bằng que chính xác bạn cần lưu ý như sau:

Lựa chọn que thử thai chất lượng, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.

Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.

Để tránh những lo lắng như trên và những “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có hoạt động tình dục hoặc thảo luận với bạn trai để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…


Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là sau quan hệ bao lâu thì có thể dùng được que thử thai để biết chính xác là mình có thai hay không? Vì em và bạn trai mới có quan hệ tình dục nhưng không đeo bao cao su, em rất lo lắng vì sợ có thai ngoài ý muốn . Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em! (Bảo Anh, 19t - Hà Nội)

Chào Bảo Anh!


Vấn đề sau quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai không chỉ là thắc mắc của riêng em mà còn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái trẻ khác nữa. Sau đây, các bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp em giải đáp về vấn đề này:


Thông thường, sau khi chậm kinh từ 5 đến 7 ngày dùng que thử thai thì có thể biết chính xác việc mình có thai hay không. Nhưng ngày nay, y học đã được phát triển thì thời gian để phát hiện thai sớm đã được cải thiện hơn rất nhiều. Chỉ 7 ngày sau khi quan hệ là có thể phát hiện thai sớm nhất với 2 loại que thử thai mới là: HCG Dipstick và Quicstick. Do đó, nếu em mới quan hệ thì hãy đợi sau 7 ngày rồi thử để biết chính xác mình có thai hay không.


Lưu ý khi sử dụng que thử thai:


- Thực hiện theo đúng như hướng dẫn sử dụng que thử thai ghi trên vỏ bao.

- Nên sử dụng ngay trong vòng 10 phút sau khi lấy que ra khỏi bao. Mỗi que chỉ sử dụng một lần.

Sử dụng que thử thai là phương pháp xác định có thai chính xác cao, rẻ tiền và dễ thực hiện nhất, chỉ 7-10 ngày sau quan hệ là có thể dùng que thử thai được.


Chào bác sĩ! Em muốn hỏi là sau quan hệ bao lâu thì có thể dùng được que thử thai để biết chính xác là mình có thai hay không? Vì em và bạn trai mới có quan hệ TD nhưng không đeo bao cao su, em rất lo lắng vì sợ có thai ngoài ý muốn. Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em! (Bảo Anh, 19t – Hà Nội)

Quan hệ sau bao lâu thì dùng que thử thai?

Chào Bảo Anh!


Vấn đề sau quan hệ bao lâu thì dùng được que thử thai không chỉ là thắc mắc của riêng em mà còn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn gái trẻ khác nữa. Sau đây, các bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp em giải đáp về vấn đề này:


Thông thường, sau khi chậm kinh từ 5 đến 7 ngày dùng que thử thai thì có thể biết chính xác việc mình có thai hay không. Nhưng ngày nay, y học đã được phát triển thì thời gian để phát hiện thai sớm đã được cải thiện hơn rất nhiều. Chỉ 7 ngày sau khi quan hệ là có thể phát hiện thai sớm nhất với 2 loại que thử thai mới là: HCG Dipstick và Quicstick. Do đó, nếu em mới quan hệ thì hãy đợi sau 7 ngày rồi thử để biết chính xác mình có thai hay không.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Thực hiện theo đúng như hướng dẫn sử dụng que thử thai ghi trên vỏ bao. Nên sử dụng ngay trong vòng 10 phút sau khi lấy que ra khỏi bao. Mỗi que chỉ sử dụng một lần.


Bạn Phương Hà (24 tuổi – Kiến Hưng, Hà Đông) có gửi câu hỏi tới hòm thư của phòng khám với nội dung như sau: “Tôi và chồng quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh nào, sau 5 ngày tôi có sử dụng que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch. Nhưng gần đây tôi thấy có triệu chứng đau tức ngực và tháng này tôi bị chậm kinh hơn 1 tuần rồi, tôi rất băn khoăn. Mong bác sĩ phụ khoa giải đáp giúp tôi quan hệ sau bao lâu thì biết có thai ? Tôi xin cám ơn!”

Tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm:

Bạn Phương Hà thân mến, căn cứ vào những mô tả của bạn trong câu hỏi chúng tôi xin trả lời bạn như sau:


Điều kiện để mang thai là phải đảm bảo trứng và tinh trùng gặp nhau. Cho dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào nhưng nếu quan hệ tình dục không đúng thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất khó xảy ra. Vì vậy, để tránh hoặc mang thai theo ý muốn có thể dựa vào cách tính ngày rụng trứng, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với những người có vòng kinh đều đặn 28-30 ngày. Còn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cần áp dụng các biện pháp khác.

Việc sử dụng que thử thai để phát hiện xem mình có thai hay không được xem là một biện pháp khá chính xác nếu như chắc chắn bạn sử dụng que thử thai đúng cách và đủ số ngày sau khi quan hệ tình dục. Đối với trường hợp của bạn sử dụng que thử thai sau 5 ngày có quan hệ thì kết quả thường không chính xác cao, vì que thử thai chỉ chính xác tuyệt đối sau khi quan hệ tình dục 10 ngày trở lên.


Với triệu chứng đau tức ngực và chậm kinh hơn 7 ngày của bạn cùng với việc dùng que thử thai, chúng tôi có thể khẳng định khả năng mang thai của bạn là rất cao. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên dùng que thử thai lại sau 10 ngày tính từ ngày có quan hệ tình dục để có kết quả chính xác, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý cần sử dụng que thử thai đúng cách, bạn nên dùng que thử thai vào sáng sớm để có kết quả chính xác cao.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp dùng que thử thai cho kết quả sai vì vậy bạn nên dùng que thử thai hai lần, sau lần thứ nhất khoảng 1 tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới bệnh viện để tiến hành siêu âm và được bác sĩ tư vấn những kiến thức về sức khỏe sinh sản bạn nhé.


Hy vọng, với những chia sẻ về vấn đề “Quan hệ sau bao lâu thì biết có thai” trên có thể giúp bạn những thắc mắc trong câu hỏi trên. Chúc bạn sức khỏe!

Sau quan hệ bao lâu thì biết có bầu bằng que thử thai chính xác nhất để biết cách phòng chánh thai

Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai

Em và chồng quan hệ được 14 ngày rồi. Giờ em cảm thấy đau tức ngực, có lúc rất đau. Em mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1 vạch, tức là không có thai. Xin các chị cho em hỏi, kết quả như vậy có chính xác không? Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa? Em xin cám ơn!

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa: Bạn cần biết rằng điều kiện để có thể thụ thai là tinh trùng phải gặp được trứng. Nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng, thì khả năng thụ thai khó xảy ra. Để tính được thời điểm rụng trứng, vòng kinh của bạn phải là vòng kinh chuẩn và đều đặn (khoảng 28 – 30 ngày).

Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ từ 7 đến 10 ngày. Nếu bạn đã quan hệ được 14 ngày thì hoàn toàn có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa bằng cách dùng que thử thai. Đau tức ngực cũng là một trong những dấu hiệu để nhận biết một người phụ nữ đã có thai. Tuy nhiên, đó không phải là dấu hiệu chính xác cho thấy mình có thai hay không. Để thụ thai phải đủ điều kiện như đã phân tích ở trên.

Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần. Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.

Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng được que thử thai?

Hỏi: Em muốn biết là sao khi quan hệ và nghi ngờ đã bị “dính” thì sau bao lâu có thể dùng que thử thai để biết chắc là mình có bị “dính” hay không?

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa: Hiện nay với sự tiến bộ của nền y học thì việc phát hiện thai sớm đã được cải tiến với công nghệ mới. Đó là test thử thai loại mới có nhãn hiệu: HCG Dipstick, hoặc Quicstick… Đây là dụng cụ phát hiện thai sớm nhất, chỉ sau 7 ngày giao hợp. Do đó em muốn sử dụng test này thì tốt nhất em hãy thử chúng vào thời gian sau 7 ngày giao hợp em nhé!

Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.

Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất.

Để tránh những lo lắng như trên và những “rắc rối” không mong muốn có thể xảy ra, em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi có hoạt động quan hệ hoặc thảo luận với bạn trai để lựa chọn một biện pháp tránh thai phù hợp và hiệu quả như bao cao su hoặc thuốc uống tránh thai…


Hy vọng với thông tin sau quan hệ bao lâu thì biết có bầu bằng que thử thai chính xác nhất trong bài viết trên đây các mẹ đã có thêm nhiều thông tin quan trọng giải đáp được những thắc mắc của mình nhé. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và hãy đồng hành cùng mecuteo.net để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.


1.Mình có nên tin tưởng vào những biện pháp thử nghiệm mang bầu hay không? Chẳng hạn như que thử thai chẳng hạn? (Phương Linh, 26 tuổi)


Trả lời:


Bạn Phương Linh thân mến!


Lý do để bạn nên tin tưởng vào những biện pháp thử thai chẳng hạn như que thử thai là vì khi cơ thể bạn mang thai, nhau thai sẽ sản xuất một hormone gọi là hCG. Hhormone này thường được tăng lên trong các giai đoạn phát triển của thai kỳ.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói rằng kết quả thực nghiệm có nhanh chóng và chuẩn xác hay không thì còn phụ thuộc vào thời điểm bạn sử dụng que thử thai nữa. Nếu thử thai quá sớm thì những que thử thai thường cho kết quả không chính xác.


2. Có nhiều phụ nữ trẻ kháo nhau rằng, thời gian tốt nhất để bắt đầu một thử nghiệm mang thai với que thử thai là khoảng 1 tuần sau khi quan hệ tình dục? Điều này có đúng không? ([email protected])


Trả lời:


Bạn thân mến!

Đúng là nhiều phụ nữ vẫn kháo nhau rằng, bạn có thể sử dụng que thử thai sau 7 ngày có quan hệ tình dục là đã biết kết quả khá chính xác. Tuy  nhiên điều này không đúng.


Thực tế, bạn nên thực hiện các bài kiểm tra với que thử thai sau khoảng 4 ngày sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn đã bị chậm trễ. Bởi vì thời điểm này, nồng độ hCG hormone có trong nước tiểu tăng cao nên tính chính xác của kết quả cũng tăng lên.

Nói chung, bạn nên chờ ít nhất một tuần kể từ sau ngày chu kỳ nguyệt san của bạn bị chậm để có được một kết quả chính xác. Lưu ý, bạn nên thực hiện thử nghiệm mang thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng sớm, nước tiểu có thể cho bạn độ chính xác cao hơn.


3. Làm thế nào để các phụ nữ thực hiện được các bước thực hiện thử nghiệm đúng? (Hoài Linh, 24 tuổi, HN)


Trả lời:


Chào bạn!

Cũng giống như nhiều các thử nghiệm khác, để thực hiện đúng từng bước với que thử thai, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trên hộp que thử trước khi sử dụng.

Sau đó nhẹ nhàng bóc que thử ra, và dùng nước tiểu của mình (đã được đựng trong một cáo cốc) rồi nhúng que thử thai vào trong nước tiểu khoảng 5-6 giây. Bỏ que thử ra khỏi nước tiểu và chờ trong 1 vài phút. Sau đó bạn có thể xem kết quả báo hiệu trên que thử thai.

Bạn đừng quá lo lắng vì thông thường khi bạn mua que thử thai nào đó tại hiệu thuốc, chúng sẽ có một tập hợp các hướng dẫn về cách thực hiện các thử thai tại nhà đi kèm với que thử thai. Đọc và làm theo tất cả từng bước một sẽ cho bạn một thử nghiệm với que thử đúng cách.


4. Vì sao ở một số phụ nữ, ngay khi vừa quan hệ tình dục xong 1-2 ngày là có thể thử nghiệm với que thử thai và lại cho kết quả khá chính xác ngày từ lúc này. Trong khi đó, ở một số phụ nữ khác thì không? Mình không hiểu lắm! (Minh Hiền, HCM)


Trả lời:


Minh Hiền thân mến!

Thường thì các xét nghiệm mang thai với que thử sẽ cho kết quả 97% là chính xác nếu bạn đã thụ thai một tuần trước đó.


Ở một số phụ nữ, que thử thai còn mang lại kết quả chính xác đúng tới 90% chỉ sau một ngày giao hợp tình dục. Trong khi ở nhiều những phụ nữ khác, phôi thai cần có thời gian để có được cấy vào màng tử cung và do đó mức độ hormone hCG sẽ không cao và không được phát hiện bởi các thử nghiệm thử thai sớm.

Đây là lý do tại sao, để chắc chắn, những nhà sản xuất que thử thai thường khuyên bạn nên thực hiện kiểm tra sau khi chu kỳ nguyệt san của bạn chậm khoảng 5-7 ngày sẽ cho kết quả chính xác cao nhất.


Kỳ 2: Những thắc mắc trong quá trình dùng que thử thai

Chào các chị, em là người mới ạ. Tại trước đây em toàn tám trên FB ko à. Hôm nay nhờ các chị giúp đỡ em vấn đề này nhé.

Trước khi đi công tác em và chồng có quan hệ. Đến bây giờ cũng được gần 1 tuần rùi, e thấy có triệu chứng đau tức ngực, bùn nôn và mệt mỏi như kiểu “dính” rùi í . Em có mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1v, cũng hơi bùn tí.

Kết quả như vậy có chính xác không các chị nhỉ. Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa?

Ps: Ngại quá, em mới lấy chồng nên cũng chưa rõ những vấn đề này lắm. Hai vc thì đang mong từng ngày ấy ạ.

Em diễn đạt không tốt nên có gì các chị đừng cười em nhé.

Các chị, các mẹ chia sẻ kinh nghiệm với em nha <3. Em cảm ơn

Nguyên văn bởi kemchabong

Chào các chị, em là người mới ạ. Tại trước đây em toàn tám trên FB ko à. Hôm nay nhờ các chị giúp đỡ em vấn đề này nhé.

Trước khi đi công tác em và chồng có quan hệ. Đến bây giờ cũng được gần 1 tuần rùi, e thấy có triệu chứng đau tức ngực, bùn nôn và mệt mỏi như kiểu “dính” rùi í . Em có mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1v, cũng hơi bùn tí.

Kết quả như vậy có chính xác không các chị nhỉ. Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa?

Ps: Ngại quá, em mới lấy chồng nên cũng chưa rõ những vấn đề này lắm. Hai vc thì đang mong từng ngày ấy ạ.

Em diễn đạt không tốt nên có gì các chị đừng cười em nhé.

Các chị, các mẹ chia sẻ kinh nghiệm với em nha <3. Em cảm ơn

Nguyên văn bởi kemchabong

Chào các chị, em là người mới ạ. Tại trước đây em toàn tám trên FB ko à. Hôm nay nhờ các chị giúp đỡ em vấn đề này nhé.

Trước khi đi công tác em và chồng có quan hệ. Đến bây giờ cũng được gần 1 tuần rùi, e thấy có triệu chứng đau tức ngực, bùn nôn và mệt mỏi như kiểu “dính” rùi í . Em có mua que thử thai thì thấy xuất hiện 1v, cũng hơi bùn tí.

Kết quả như vậy có chính xác không các chị nhỉ. Và sau khi quan hệ bao lâu thì biết chính xác mình có thai hay chưa?

Ps: Ngại quá, em mới lấy chồng nên cũng chưa rõ những vấn đề này lắm. Hai vc thì đang mong từng ngày ấy ạ.

Em diễn đạt không tốt nên có gì các chị đừng cười em nhé.

Các chị, các mẹ chia sẻ kinh nghiệm với em nha <3. Em cảm ơn

20/09/2012
...E là E yêu nhất gấu bụng phệ nhà E...
Nhà ta có 1 con gấu... Con gấu biết yêu vợ... Con gấu biết chiều vợ... Lalala...

@all: Em cảm ơn. Vậy em đợi thêm vậy

chào các chị. mọi người cho em hỏi chút nha.nếu chậm kinh 3 ngày sau lại thấy có ra máu cũng gần giống hành kinh kèm theo hiện tượng đau lưng và đau bụng âm ỉ thì liệu có em bé được không ạ.

khả năng máu báo, bạn thử que đi nếu hai vạch tới ngay bs để đc kê thuốc nhé, vì TH như bạn cần uống thuốc, còn máu báo chỉ ra một tí( một giọt ) chẳng hạn

À Bạn dùng loại que thử nào thế, nhiều loại kết quả không chính xác đâu nhá.Mình hay dùng bút thử thai của quickstic, kết quả cũng tương đối chính xác đó.


Nguyên văn bởi nane_2013

À Bạn dùng loại que thử nào thế, nhiều loại kết quả không chính xác đâu nhá.Mình hay dùng bút thử thai của quickstic, kết quả cũng tương đối chính xác đó.

Nguyên văn bởi kemchabong Cơ bản rất là ngại thử vì rất mất vệ sinh các mẹ nhỉ. Đấy là cái hạn chế của que thử thai…haizzz nên mới nói mẹ nó mua bút

Nguyên văn bởi bibi_baolinh nên mới nói mẹ nó mua bút Chị ơi, sao lại là bút chị??? Nếu là bút thì có loại nào dùng được chị giới thiệu cho em luôn nhe. Mai mốt mua về thử cho chắc mới được.
Em chưa có kinh nghiệm lắm, ra ngoài hiệu thuốc toàn mua chipchip với quickstick, mà phải dùng cốc này kia, cảm thấy ko đc vệ sinh lắm í.

Vâng ạ. Hôm qua em vừa hỏi các chị trong phòng, các chị chỉ cho bút thử ABON. Không cần cốc đựng, thử lúc nào cũng tiện.
Em lên mạng search thì thấy cũng sản xuất ở Mỹ. Tiện nhất là vệ sinh nên chắc tí đi làm về phải ra mua. Chờ lúc nào đủ 2 tuần rồi thử cho chính xác. Cảm ơn chị bibi_baolinh đã tận tình trả lời thắc mắc của em nhé.

Mình thấy có gì mất vệ sinh đâu. Mong con mà còn ngại thử que.

Nguyên văn bởi haphuonghp9x Mình thấy có gì mất vệ sinh đâu. Mong con mà còn ngại thử que. Ý em không phải vậy đâu chị ạ
Tại em thấy bên nước ngoài người ta dùng bút thử vệ sinh hơn nên em cũng muốn vậy thôi. Chứ trước đây không có người ta vẫn dùng que thử bình thường mà.

Ừa. Bút thử ABON dùng okie đấy em. Không cần dùng cốc đựng còn giữ làm kỷ niệm được cơ mà, 2 vạch cũng rõ hơn. Vệ sinh đúng ý em luôn nhé. Chúc em sớm có tin vui.

@chị Nane: vâng ạ. cảm ơn chị. em sẽ thử dùng.
@chị bibi_baolinh: vâng, nhìn cưng chị nhỉ. hi vọng đúng 2 tuần thử sẽ cho kết quả chính xác hơn.
Mong ngựa con quá cơ


Sau quan hệ bao lâu thì biết mình có thai?


Trả lời:

Chào bạn!


Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám nam khoa Thiên Tâm chúng tôi. Chúng tôi rất hiểu sự hoang mang và mong mỏi của bạn. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:


Sau quan hệ bao lâu thì biết có thai ? Thông thường, sau khi quan hệ tình dục mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Đồng thời cả 2 vợ chồng đều khỏe mạnh và có chức năng sinh sản bình thường thì sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày là đã có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình đã có thai hay chưa. Nếu muốn chắc chắn thì đợi đến ngày thứ 14 để thử máu HCG.


Tinh trùng gặp trứng kết hợp với nhau là điều kiện cần và đủ cho việc thụ thai thành công và trứng làm tố. Vì vậy, nếu vợ chồng bạn quan hệ không đúng thời điểm rụng trứng hoặc tinh trùng có vấn đề thì tỷ lệ thụ thai thành công là rất thấp. Những triệu chứng buồn nôn, tức ngực, bị nghén, đi tiểu nhiều lần và thèm ăn,... Tuy là những dấu hiệu mang thai sớm nhưng ở một số trường hợp vì quá mong muốn có con mà sinh ra những triệu chứng báo thai giả.


Sử dụng que thử thai để chẩn đoán thai sớm

Còn kết quả từ que thử thai thì cũng có thể xảy ra sai sót nếu vợ của bạn sử dụng không đúng cách hoặc chất lượng que thử có vấn đề. Vì vậy, nếu không có thời gian đến cơ sở y tế thì vợ bạn có thể thử lại lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất khoảng 1 tuần.


Nhưng tốt nhất, bạn nên đưa vợ đến cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm HCG và siêu âm. Nếu thụ thai thành công, hai bạn sẽ được tư vấn chăm sóc thai nhi và hướng dẫn khám thai định kỳ. Nếu chưa có, hai vợ chồng sẽ được tư vấn cách tính chu kỳ kinh nguyệt (ngày rụng trứng) để thụ thai thành công. Hoặc có thể phát hiện sớm những nguyên nhân khiến hai vợ chồng chưa thụ thai thành công, từ đó có hướng khắc phục sớm.

Chia sẻ Facebook