Đừng ngóng đợi quá vì những cải tiến công nghệ AR tốt nhất trên iPhone chỉ xuất hiện sau 2 năm nữa

Chia sẻ Facebook
14/09/2018 03:36:08

Nếu như thế hệ iPhone 2018 chưa đủ sức làm hài lòng những ai đang ngóng đợi những cải tiến về công nghệ AR thì có lẽ họ sẽ phải tiếp tục chờ thêm 2 năm tới khi Apple có thể hoàn thiện nó.


Nhiều tin đồn trước đây khẳng định, iPhone 2019 sẽ trang bị cảm biến 3D ở mặt sau, hỗ trợ các tính năng AR mới. Tuy nhiên theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple vẫn chưa sẵn sàng đưa công nghệ này lên iPhone ít nhất trong năm sau và sẽ đành chuyển tính năng này lên iPhone 2020.


Không giống như hệ thống camera Face ID mặt trước trên iPhone X, cảm biến 3D ở mặt sau sẽ phải sử dụng một công nghệ khác để phù hợp với mục đích sử dụng. Vậy mục đích sử dụng ở đây là gì?

Apple được cho đang nỗ lực cải tiến công nghệ AR sao cho đem lại trải nghiệm chân thực nhất cho người dùng. Việc có thêm cảm biến 3D ở mặt sau chắc chắn sẽ giúp Apple có thể nâng cao độ chính xác cho các ứng tính năng và ứng dụng AR.

Tuy nhiên vẫn sẽ có những khác biệt nhất định trong công nghệ cảm biến 3D ở mặt trước và mặt sau. Cảm biến TrueDepth trên iPhone X sử dụng công nghệ ánh sáng hồng ngoại để tạo cấu trúc khuôn mặt 3D của người dùng. Tuy nhiên tầm hoạt động của cảm biến này không đủ xa để có thể quét và mô phỏng đường phố rộng lớn phía trước.


Chính bởi vậy, nếu Apple muốn tận dụng cảm biến 3D để khai thác sức mạnh AR, đặc biệt trong ứng dụng Apple Maps, hãng sẽ cần phải dùng cảm biến ToF (Time of Flight).

Công nghệ cảm biến ToF sẽ đo chính xác thời gian khi một tín hiệu phản hồi từ đối tượng sau khi ánh sáng chiếu vào và phản hồi về cảm biến. Do đó, cảm biến này có thể tính toán khá chính xác vị trí của một vật thể trong không gian. Tuy nhiên cho đến nay, cảm biến ToF 3D vẫn là một canh bạc khá lớn và chưa có nhiều hãng sản xuất liều lĩnh đi theo.

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu Apple có đem tới sự bất ngờ nào lên thế hệ iPhone mới sau 2 năm nữa.


Theo PhoneArena

Chia sẻ Facebook
loading...