Dừng đón khách từ châu Âu về Việt Nam

Chia sẻ Facebook
14/03/2020 15:14:13

Từ ngày 15/3, các chuyến bay của Vietnam Airlines từ Anh, Pháp, Đức về Việt Nam sẽ không chở khách nhằm ngăn chặn lây lan nCoV.

Trưa 14/3, đại diện Vietnam Airlines cho biết, các chuyến bay khởi hành từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được phục vụ bình thường để đưa khách châu Âu trở về nước hoặc khách Việt có nhu cầu đi các nước này.

Cách đây ba ngày, Vietnam Airlines thông báo sẽ giảm 14 chuyến bay trong hơn 80 chuyến mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3 do nhiều nước châu Âu gia tăng người nhiễm nCoV.

Tuy nhiên, dịch bùng phát mạnh hơn ở châu Âu, hôm nay Chính phủ tạm dừng nhập cảnh vào Việt Nam với khách nước ngoài từ khu vực Schengen, Anh và Bắc Ireland trong 30 ngày. Vì thế Vietnam Airlines tiếp tục điều chỉnh kế hoạch đón khách từ châu Âu về Việt Nam.

Hãng đang làm việc với cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường, nhưng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn và Cần Thơ, thực hiện cách ly hành khách.

Những hành khách bị ảnh hưởng do đổi lịch bay sẽ được miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay nếu có yêu cầu.

Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt Nam duy nhất khai thác đường bay đến châu Âu. Để phòng dịch bệnh phát sinh, tất cả hành khách từ châu Âu lên máy bay đều được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang suốt thời gian bay và khai báo y tế khi nhập cảnh. Toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam và chuyến bay có hành khách sức khỏe bất thường đều được khử trùng.

Đến sáng 14/3, hơn 140 quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện Covid-19, khiến hơn 145.000 người nhiễm bệnh, hơn 5.400 người chết. Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố châu Âu là tâm dịch.

Việt Nam ghi nhận 49 ca bệnh, trong đó 16 người được chữa khỏi.

Chia sẻ Facebook
loading...