Đưa trẻ đi chơi Tết Thiếu nhi 1/6 cần chuẩn bị những gì?

Chia sẻ Facebook
31/05/2018 03:26:37

Tết Thiếu nhi 1/6, các gia đình thường đưa trẻ đi chơi công viên, sở thú… Vậy cha mẹ cần chuẩn bị gì để trẻ được tận hưởng ngày Tết Thiếu nhi 1/6 vui vẻ?

Cứ mỗi dịp Tết Thiếu nhi 1/6, các gia đình thường đưa trẻ đi chơi công viên, sở thú, viện bảo tàng… Tuy nhiên, về mùa hè thời tiết nóng bức cộng với việc phải đi lại nhiều ở những nơi đông người khiến trẻ mệt mỏi. Vậy cha mẹ cần chuẩn bị những gì để ngày Tết Thiếu nhi của bé được trọn vẹn?


1. Cho trẻ ăn sáng đầy đủ


Bữa sáng luôn rất quan trọng, nhất là với một ngày đòi hỏi nhiều năng lượng. Hãy chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ tiêu cho bé để khởi động một ngày Tết Thiếu nhi tràn đầy năng lượng.

Bữa sáng đủ chất dinh dưỡng giúp bé thỏa sức vui chơi ngày 1/6


2. Mang theo đồ ăn sẵn

Đồ ăn ở bên ngoài không thiếu nhưng chúng không đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, hơn nữa vào ngày Tết Thiếu nhi 1/6, chắc chắn bạn sẽ bị “chặt chém” gấp đôi, gấp ba. Vì vậy nếu có thể, bạn hãy mang theo sữa và chút đồ ăn sẵn như xúc xích, bánh ngọt để bé có thể dùng ngay khi đói và mệt.

Khi đói bé có thể ăn ngay chiếc bánh


3. Hãy mang theo oresol


Thời tiết mùa hè nóng bức khiến trẻ ra mồ hôi nhiều, kèm theo mất điện giải, vì vậy rất nhiều ông bố bà mẹ chu đáo còn pha oresol sẵn từ nhà cho vào chai mang theo. Khi trẻ khát có thể cho trẻ uống để bù điện giải, rất tốt cho sức khỏe mà không tốn kém.

Oresol giúp giải khát và rất tốt cho sức khỏe của trẻ


4. Đừng quên ô và áo mưa

Mùa hè trung thành với cái nóng và nắng nhưng cũng đỏng đảnh lắm, có thể mưa bất chợt. Trời nắng, trẻ chơi đùa nên ra mồ hôi nhiều mà gặp nước mưa rất dễ cảm lạnh. Vì vậy bố mẹ nhớ mang theo ô, áo mưa  đề phòng.

Không phải lo những cơn mưa bất chợt vì đã có ô


5. Dự phòng thuốc hạ sốt và tiêu chảy

Tết Thiếu nhi 1/6 rơi vào mùa hè nên thời điểm này nhiều trẻ ốm sốt. Đi lại nhiều chỗ đông người cộng với thời tiết nóng nực và điều kiện vệ sinh không đảm bảo có thể khiến trẻ bị ốm sốt, tiêu chảy. Thay vì phải đi tìm hiệu thuốc, bố mẹ hãy cho con uống oresol và thuốc cầm đi ngoài mang theo từ ở nhà.

Mang theo thuốc hạ sốt và tiêu chảy đề phòng không thừa

Chúc các bé có một ngày Tết Thiếu nhi 1/6 vui vẻ và đầy ý nghĩa!

Chia sẻ Facebook
loading...