Du khách nườm nượp trở lại vườn quốc gia Yellowstone sau trận lũ kinh hoàng

Chia sẻ Facebook
23/06/2022 16:34:50

Mở cửa lại hôm 22-6 chỉ ít ngày sau trận lũ và lở đá lịch sử, vườn quốc gia Yellowstone đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan.

Hàng chục xe xếp hàng dài bên ngoài lối vào của Công viên Quốc gia Yellowstone - Ảnh: AP


Vườn quốc gia Yellowstone nằm ở các bang miền tây Wyoming, Montana và Idaho của Mỹ. Đây là vườn quốc gia đầu tiên và xưa nhất thế giới.


Theo Hãng tin AP , sáng hôm 22-6 các con đường và bãi đỗ xe tại Yellowstone đã nhanh chóng trở nên đông đúc khi khoảng 5.000 xe của người dân đến tham quan.

"Hầu hết các du khách đều cảm thấy rất thích thú sau khi vườn Quốc gia Yellowstone tái mở cửa trở lại", Hãng tin AP mô tả.

Nhiều du khách đổ xô nhau đến thăm quan Yellowstone sau khi công viên này tái mở cửa sau lũ - Ảnh: AP

Paul Nithyanand, một du khách đến từ Ấn Độ, chia sẻ mặc dù đã từng đi đến vườn quốc gia Grand Canyon và Las Vegas, nhưng không nơi nào có thể so sánh với Yellowstone.

Tiffany Jahn đến từ bang Wisconsin (Mỹ) cho biết cô cảm thấy rất thích thú khi nghe tin vườn quốc gia Yellowstone mở cửa lại. Đây là nơi cô cùng gia đình thường đến để ngắm nhìn những động vật hoang dã.

Trong khi đó, anh Muris Demirovic (43 tuổi) đến từ Bosnia chia sẻ rằng anh đến Yellowstone là vì muốn đưa người mẹ 70 tuổi ngắm nhìn cảnh vật nơi đây.

Mặc dù số lượng du khách đến thăm Yellowstone trong ngày tái mở cửa là khá nhiều. Song để đảm bảo công tác khắc phục thiệt hại sau lũ cũng như an toàn cho du khách, ban quản lý Yellowstone thực hiện một số biện pháp hạn chế số người vào thăm, Hãng tin AP cho biết.

Số cuối của biển số xe chính là yếu tố quyết định liệu bạn có được tham quan Yellowstone hay không. Nếu trong trường hợp là số lẻ, du khách sẽ chỉ được đến đây vào những ngày lẻ và ngược lại.

Khung cảnh mạch nước Old Faithful nổi tiếng tại Yellowstone, vốn được rất nhiều du khách yêu thích - Ảnh: AP


Số lượng khoảng 5.000 người tham quan trong ngày tái mở cửa là không nhiều nếu so với 10.000 người của những năm trước.

Trước khi Yellowstone được mở cửa trở lại, công viên này đã phải đón nhận một trận lũ kinh hoàng do biến đổi khí hậu gây ra. Lũ và lở đá kỷ lục đã buộc ban quản lý công viên quốc gia Yellowstone đóng cửa tất cả 5 cổng vào trong ngày 13-6.


Trận lụt đã khiến hơn 10.000 du khách phải nhanh sơ tán khẩn cấp, hàng trăm cơ sở vật chất bị hư hại nghiêm trọng, và khiến địa hình tự nhiên xung quanh bị thay đổi đáng kể.

Lũ và lở đá kỷ lục do mưa lớn và tuyết tan đã buộc ban quản lý công viên quốc gia Yellowstone của Mỹ phải đóng cửa tất cả 5 cổng vào trong ngày 13-6, ngay đầu mùa cao điểm du lịch mùa hè.

Chia sẻ Facebook