Du học sinh Mỹ bị 'ném đá' dữ dội vì chê khu cách ly bẩn: 'Kinh khủng khiếp, không muốn động vào cái gì hết'

Chia sẻ Facebook
21/03/2020 09:27:22

Vừa trở về từ Mỹ, du học sinh này đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc khi có những lời lẽ chê bai về khu cách ly ĐH Quốc gia TP.HCM.


Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra với số lượng ca nhiễm tăng theo từng ngày, nhiều cơ sở, trường học đã được trưng dụng làm nơi cách ly để đón các du học sinh, người Việt sinh sống tại nước ngoài trở về.

Hầu hết các du học sinh sau khi về nước đều được cách ly tập trung 14 ngày rồi mới chính thức về với gia đình để giảm thiểu khả năng lây lan của dịch bệnh.


Theo đó, nữ sinh này đã đăng tải bức ảnh chụp khung cảnh trong phòng KTX và mô tả nơi này bẩn, ' kinh khủng khiếp thật sự, không biết sống sao, không dám đụng vào cái gì trong phòng '. Cô cũng bày tỏ sự thất vọng vì nơi đây không giống những gì được chia sẻ trên mạng xã hội.

Vừa về nước đã chê bai khu cách ly, nữ du học sinh Mỹ bị 'ném đá' dữ dội.

Thậm chí, nữ du học sinh này phải nhờ tới hai nam sinh ở phòng khác qua dọn dẹp giúp. Cô chỉ dành lời khen cho thái độ các nhân viên điều dưỡng tại khu cách ly.


Chưa dừng lại ở đó, cô nàng còn tiếp tục than thở với một người bạn của mình cũng đang thực hiện quá trình cách ly ở một nơi khác được cho là 'sang chảnh' hơn. Trong đoạn tin nhắn với bạn, nữ sinh này bày tỏ muốn xin được chuyển qua khu cách ly ở resort giống bạn vì ' ở đây thêm giây phút nào nữa chắc không sống nổi '.

Nữ du học sinh đòi chuyển đến một resort sang chảnh để được cách ly như bạn mình.


Ngay sau khi đăng tải hình ảnh và trạng thái lên story cá nhân, nữ du học sinh nhanh chóng vấp phải chỉ trích gay gắt từ cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM.


- Ở KTX rất nhiều đồ mà phải dọn ngay trong đêm để nhường làm khu cách ly nên có thể phòng chưa được dọn sạch nhưng không có nghĩa là đến mức quá tệ như bạn ấy nói


- Nếu thấy chưa sạch thì phải biết mà dọn dẹp đi, kêu ca gì


- Đi cách ly mà đòi sang chảnh như đi du lịch, thật không hiểu bạn ấy nghĩ gì trong đầu

Trước phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng, du học sinh này đã đăng tải bài viết xin lỗi và giải thích về hành động của mình.

Cô nàng cho hay, do bản thân nghe đồn trường bị bỏ hoang đã lâu khiến cô sợ ma. Bên cạnh đó khi mới tới, cô thấy phòng vẫn chưa được dọn dẹp sạch sẽ nên mới có nhiều phát ngôn không hay trên mạng.

Tuy nhiên, nhiều dân mạng đã để lại bình luận dưới bài đăng cho rằng cô nàng chỉ đang tìm cách đối phó khi bị chỉ trích chứ không thật lòng suy nghĩ vậy. Nữ du học sinh này sau đó đã xóa bài đăng và lập tức khóa facebook cá nhân để tránh 'bão'.

Chia sẻ Facebook
loading...