Dù bị trêu chọc, 6 anh em trai vẫn quyết định nuôi tóc dài vì một lý do cảm động

Chia sẻ Facebook
05/05/2017 04:39:50

Dù bị bạn bè trêu trọc là khác người, nhưng 6 cậu bé nhà Kannisto vẫn quyết định nuôi dài mái tóc của mình, rồi sau đó làm một việc rất có ý nghĩa.

Các cậu con trai nhà chị Kannisto trước khi cắt tóc.


Phoebe Kannisto sống tại Cheektowga, New York, có sáu người con trai, trong đó có cậu con trai cả Andre 10 tuổi, 2 cậu nhóc song sinh 8 tuổi Silas và Emerson và 3 cậu nhóc sinh ba 5 tuổi Herbie, Reed và Dexter. Ngoài ra, còn có một cô con gái út 2 tuổi tên Marah Taylor.


Kannisto cho biết: “Ba năm trước, con trai bạn tôi đã mất vì ung thư. Cô ấy cũng có một cặp sinh đôi tầm tuổi với cặp sinh đôi của tôi. Một năm sau ngày mất của cậu bé xấu số, một đứa con trai của tôi đã hiến tặng tóc như một cách tưởng niệm bạn nó. Từ đấy chúng tôi bắt đầu nuôi tóc để dành tặng những trẻ em kém may mắn” .

Những cậu bé sau khi quyết định cắt tóc của mình để quyên góp cho bệnh nhân.


“Ba đứa con trai lớn của tôi đã tặng tóc của chúng vào hai năm trước. Ba đứa con trai nhỏ của tôi lấy cảm hứng từ đó và cũng muốn tặng mái tóc của mình” , Kannisto chia sẻ với Little Things.

Tuy nhiên, để nuôi được tóc dài không phải điều dễ dàng, nhất là với những cậu con trai. Ở trường học, Andre và các em thỉnh thoảng phải nhận những lời trêu chọc từ bạn bè vì để tóc dài. Nhiều lúc, các em còn bị đám bạn xấu bắt nạt. Nhưng những điều đó cũng không thể ngăn cản lũ trẻ nhà Kannisto thực hiện mục tiêu của mình.

Cả gia đình nhà đã đến một tiệm tóc để cắt mái tóc của mình.


“Người lớn đã hiểu rõ hơn khi họ biết được lý do đằng sau mái tóc dài. Tuy vậy, cũng có nhiều người lớn đánh giá những những đứa con của tôi qua mái tóc của chúng”, Kannisto nói. “Không phải tất cả những đứa trẻ khác đều biết về việc hiến tóc. Một số người hiểu ra sau khi các con trai tôi giải thích về nó, và một số thì không”.

Anh em nhà Kannisto rất hào hứng đi cắt tóc để làm từ thiện.


Sau nhiều tháng nuôi dưỡng, cả gia đình đã đến tiệm tóc Hizair tại địa phương để cắt tóc và quyên tiền cho các bệnh nhân. Số tóc của cả nhà gộp lại dài tới hơn 5,6m. Tuy nhiên, chị Kannisto và các con quyết không nhận một đồng nào và toàn bộ số tóc được chuyển tới Tổ chức “Children with Hair Loss” – một tổ chức chuyên cung cấp tóc cho trẻ em với các chứng bệnh gây ra rụng tóc.

Số tóc của gia đình Kannisto dài gần 6m.


“Em gái út của chúng cũng rất muốn được tặng tóc cùng với các anh”, Kannisto chia sẻ với Inside Edition. “Các anh đã hứa với cô bé rằng chúng sẽ nuôi tóc lại lần nữa. Lần kế tiếp, chúng lên kế hoạch cho cả bảy người cùng quyên góp”.


Tuệ Tâm biên dịch

Chia sẻ Facebook
loading...