Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - QL45: Nguy cơ chậm tiến độ vì thiếu vật liệu

Chia sẻ Facebook
10/06/2021 10:18:46

Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 (đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình) hiện đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đúng thời hạn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc triển khai dự án đang gặp khó khăn liên quan đến việc "khan" vật liệu đất đắp nền.


Dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 (đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình) hiện đang được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đúng thời hạn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc triển khai dự án đang gặp khó khăn liên quan đến việc "khan" vật liệu đất đắp nền.


Chủ đầu tư kêu cứu vì "khan" vật liệu đất đắp nền

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 đi qua địa bàn tỉnh Ninh Bình có chiều dài 14,35km, hiện tỉnh Ninh Bình đã giải phóng mặt bằng được 13,17km, đạt 94,84%. Đến nay, việc triển khai thi công dự án đang gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến giải phóng mặt bằng và đặc biệt là "khan" vật liệu có thể dẫn tới dự án chậm tiến độ bàn giao so với kế hoạch đã đề ra.

Đối với nguồn vật liệu phục vụ dự án hiện đã có 3 mỏ được lựa chọn với trữ lượng 10,8 triệu m3 nhưng việc khai thác các mỏ này không đáp ứng được trữ lượng. Trong đó có một mỏ là Sòng Vặn (tại thành phố Tam Điệp, Ninh Bình) dù đã được cấp phép khai thác nhưng lại khó khăn trong giải phóng mặt bằng và đường công vụ. Vì vậy, tỉnh Ninh Bình đề nghị cho phép được khai thác các mỏ vật liệu khác nằm trong quy hoạch để giải quyết khó khăn trên.

Để khắc phục tình trạng "khan" vật liệu phục vụ cho việc thi công dự án, Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) - đại diện chủ đầu tư dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình giải quyết khó khăn liên quan đến vật liệu đất đắp nền Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Đề nghị cấp phép, gia hạn thời gian khai thác các mỏ vật liệu

Ông Nguyễn Cao Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: Sau khi nhận được văn bản đề nghị của Ban Quản lý dự án Thăng Long, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản giao UBND thành phố Tam Điệp chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý dự án Thăng Long nghiên cứu, giải quyết tạo điều kiện để làm đường vận chuyển vật liệu từ mỏ khai thác đến công trình, đáp ứng tiến độ theo yêu cầu.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND thành phố Tam Điệp và các đơn vị có liên quan nghiên cứu, xem xét về đề nghị gia hạn giấy phép khai thác đối với mỏ đất Thống Nhất (thành phố Tam Điệp) để phục vụ dự án.

Ngày 2.6, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH xây dựng Thống Nhất được đo đạc hiện trạng, xác định trữ lượng mỏ đất tại đồi Trại Vòng (thành phố Tam Điệp) với diện tích 26,37ha. UBND tỉnh Ninh Bình giao Sở TNMT chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan hướng dẫn Công ty Thống Nhất nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để cấp phép khai thác theo quy định.

Đồng thời, tham mưu để UBND tỉnh kịp thời giải quyết các điều kiện, thủ tục về giấy phép đối với các mỏ vật liệu theo quy định của pháp luật, đảm bảo đáp ứng nhu cầu vật liệu phục vụ thi công dự án.

"Đối với một số vướng mắc trong khai thác nguyên liệu phục vụ thi công dự án, tỉnh Ninh Bình đang chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng nghiên cứu phương án tốt nhất để cung cấp nguyên liệu cho nhà thầu phục vụ tốt công tác thi công tuyến đường. Tiếp đến, chúng tôi đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, UBND các huyện và các đơn vị liên quan, thường xuyên tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đầu cơ, tùy tiện nâng giá vật liệu xây dựng" - ông Sơn nói.

Chia sẻ Facebook