Dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội có xây dựng trái phép?

Chia sẻ Facebook
25/09/2019 16:27:18

Tuy nhiên, sau một thời gian khởi công không lâu, nơi đây trở thành bãi trông giữ xe không phép, nơi tập kết xe khách đường dài gây bức xúc trong dư luận.

Mặc dù dự án Bệnh viện An Sinh có địa chỉ tại ô đất ký hiệu CV4.4 tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội chưa được cấp phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã ồ ạt xây dựng bất chấp quy định luật pháp.

Theo thông tin thì dự án Bệnh viện An Sinh Hà Nội được chính thức khởi công xây dựng từ ngày 10/5/2011 và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2013. Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ có quy mô 500 giường bệnh và tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng. Với tổng diện tích khoảng 2,5 ha nằm trên đường Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội (gần khu đô thị The Manor) do tập đoàn có uy tín hàng đầu của Mỹ và Nhật Bản như HAMMEL, GREEN AND BRAHAMSON, INC (HGA), KUME SEKKEI tư vấn, thiết kế. Bệnh viện An Sinh Hà Nội sẽ là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu về quy mô xây dựng và nằm trong số ít các bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng chuẩn 5 sao tại Việt Nam với chi phí thấp.

Ngoài các khoa như mô hình một bệnh viện đa khoa hiện nay, bệnh viện sẽ có Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế với các thiết bị tiên tiến như: máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân, chụp CT, chụp mạch kỹ thuật số, chụp X.quang phát hiện ung thư vú, siêu âm và chụp PET-CT… Bệnh viện An Sinh Hà Nội được đánh giá sẽ là một "bệnh viện - khách sạn" có đẳng cấp quốc tế hàng đầu ở Việt Nam.

Theo quan sát của PV, ngoài cổng chính ra vào công trường, vị trí lô đất ký hiệu CV4.4 tại phường Phú Đô không hề có biển báo tên dự án hay bất kể thông tin nào liên quan. Xung quanh dự án được bao bọc bởi hàng rào quây tôn cao khoảng chừng 2m kín mít, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Nhìn từ bên ngoài khó ai đó đi qua có thể phát hiện hoặc nhìn thấy việc xây dựng tấp nập bên trong hàng rào. Hiện tại dự án được chủ đầu tư gấp rút xây dựng, cơ bản đã hoàn thiện xong phần móng thô ban đầu.

Theo chị Ng.H người dân sống gần đó, dự án này đã có từ rất lâu. Mọi người trên địa bàn phường rất mong đợi những tưởng sẽ hoàn thành cuối năm 2013. Tuy nhiên không biết vì lý do gì dự án lại nằm im bất động và trở thành bãi trông giữ xe, nơi tập kết xe khách đường dài khiến cuộc sống của chúng tôi đảo lộn, mới đây lại thấy dự án được khởi công xây dựng, hoạt động rầm rộ cả ngày lẫn đêm.

Một người dân khác sống trong khu vực này cho biết: Không biết đây là công trình xây dựng gì? Chẳng thấy biển bảng, cũng chẳng thấy chút thông tin nào trên các trang mạng hay báo chí, truyền thông. Nếu đây là dự án xây chung cư thì chí ít cũng phải thấy các tay cò mồi hoặc công ty môi giới đứng tràn ngập ngoài đường như các dự án khác chứ? Hay chăng có điều gì đó khuất tất bên trong mà dân chúng tôi không hay biết.

Theo ghi nhận của PV, hiện tại dự án được chủ đầu tư gấp rút xây dựng, cơ bản đã hoàn thiện xong phần móng thô ban đầu.

Để xác minh thông tin và có câu trả lời khách quan nhất tới người dân cũng như bạn đọc quan tâm, PV đã đến đặt lịch làm việc trực tiếp tại UBND phường Phú Đô, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính thức nào từ phía cơ quan chức năng.

PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã trao đổi với một vị lãnh đạo thuộc Đội Thanh tra xây dựng và quản lý trật tự đô thị quận Nam Từ Liêm thì được biết, dự án Bệnh viện An Sinh hiện chưa có giấy phép xây dựng và đang bị đình chỉ. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV thì công trình vẫn đang thi công bình thường.

Đề nghị các cơ quan chức năng như UBND phường Phú Đô, UBND quận Nam Từ Liêm khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý công trình vi phạm TTXD trên địa bàn này.


Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Chia sẻ Facebook
loading...