ĐT Việt Nam “trả giá đắt” cho chiến thắng trước Myanmar?

21/11/2016 03:09:50

Trước Myanmar, Văn Toàn chỉ chơi có 50 phút và sau đó buộc phải rời sân. Theo tiết lộ, chân sút của HAGL đã có dấu hiệu bị đau ở cổ và có lẽ đây là nguyên nhân khiến HLV Hữu Thắng quyết định thay anh bằng Trọng Hoàng.

Như thường lệ, Văn Toàn nhận được sự tin tưởng của HLV Hữu Thắng ở đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam. Cầu thủ trẻ thuộc biên chế HAGL đá ở vị trí tiền vệ trái, hỗ trợ cho cặp Công Vinh – Văn Quyết. Trong những phút trên sân, bằng sự xông xáo và kỹ thuật cá nhân khéo léo thường thấy, Văn Toàn đã chơi tốt, nhiều phen làm khổ hàng thủ Myanmar.

Văn Toàn "tả xung, hữu đột" trong vòng vây các cầu thủ Myanmar. Ảnh: Vnexpress.

Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 2, HLV Hữu Thắng đã quyết định rút Văn Toàn ra sân. Cụ thể là phút 50, khi ông thực hiện sự thay đổi người đầu tiên bằng cách đưa Trọng Hoàng vào thay thế. Theo quan sát, ít phút trước đó, Văn Toàn đã có dấu hiệu bị đau ở cổ sau pha tranh bóng quyết liệt với các cầu thủ Myanmar. Có lẽ vì lo ngại cho cậu học trò nên HLV Hữu Thắng để để anh ra nghỉ.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Pha va chạm khiến Văn Toàn có dấu hiệu bị đau ở cổ.

Thực tế khi rời sân, Văn Toàn ở trạng thái thoải mái và nhiều khả năng vấn đề mà anh gặp phải không đáng ngại, có thể trở lại tập luyện ngay trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vào chiều 23.11 tới. Ngoại trừ một chút vấn đề liên quan đến chấn thương cổ của Văn Toàn, ở trận thắng 2-1 trước Myanmar, ĐT Việt Nam không gặp thêm tin xấu nào về nhân sự.

Các cầu thủ Myanmar chơi bóng rất quyết liệt.

Trước đó, trong buổi tập để chuẩn bị cho trận khai mạc, Xuân Trường đã phải băng bó ở phần gối và phải chườm đá. Thế nhưng khi bước vào trận đấu, anh đã chơi tốt, trọn vẹn 90 phút và để lại dấu ấn đậm nét bằng pha kiến tạo để Văn Quyết mở tỷ số, đồng thời được bầu chọn là một trong những cầu thủ chơi hay nhất trận.