[Dota 2] Mineski thắng thuyết phục, đại diện ĐNÁ tham dự The International 9

Chia sẻ Facebook
11/07/2019 00:40:06

Chỉ vài giờ trước, Mineski đã chính thức đoạt được tấm vé tham dự The International 9 với tư cách đại diện khu vực Đông Nam Á.


Tại vòng loại 8 đội, Mineski (Nikobaby, Moon, kpii, Bimbo, captain ninjaboogie) có một kết quả không được tốt lắm khi thua những team được nhận xét là không mạnh bằng như BOOM ID, và đã từng thua chính team Jinesbrus(Gunnar, 23Savage, March, Febby, FoREv) – đối thủ của họ trong loạt BO5. Thế nhưng phải chăng đây là sự giấu bài?


Game 1

Bước vào loạt BO5 trong lượt trận đầu tiên, cả hai team có lượt pick tương đối tự tin: First pick core Ember Spirit cho Gunnar của Jinesbrus và pick Juggernaut từ phía của Mineski. Mineski đã không ban con bài tủ của Gunnar là Ember mà thay vào đó ban đi hero mà 23Savage chơi rất tốt là Morpling. Mineski lấy đội hình full hồi máu cho Huska, hút strength từ Undying và purification cũng như ulti kháng damage vật lý của Omni là các skill tương đối mạnh.

Đội hình ra quân Game 1 trong loạt trận BO5 vòng loại SEA đoạt tấm vé vào Ti9

Ở đầu game, Huska tương đối đè đường Ember Spirit tuy nhiên Bristleback ở bot đã gây lên sức ép khá lớn, kéo được một vài pha combat để tạo khoảng trống cho Ember và AM. Tuy nhiên theo thời gian trận đấu kéo dài, AM lại vượt lên dẫn đầu bảng networth. Con bài Shadow Shaman mặc dù có Hex nhưng không thể nào bắt được hai core của bên Jinesbrus khi AM có khá nhiều đồ thủ, dày dặn, chém không trượt phát nào. 23Savage và Gunnar chia nhau đứng đầu bảng networth, Huskar của Moonn và Juggernaut của Nikobaby không làm được gì nhiều. Game 1 kết thúc trong 32 phút: 1 – 0 nghiêng về team Jinesbrus.


Game 2

Tại game đấu thứ 2, có thể thấy Mineski có chút e ngại, họ đã ban con Bristleback và first pick cho mình Ember Spirit. Hero pool của Gunnar trong vòng loại này không quá rộng, họ pick Ember và ban cả Timbersaw nữa khiến anh chuyển sang cầm Puck. Ở lượt ban cuối của Jinesbrus, họ ban đi Tusk – một hero mà raging potato cầm khá tốt. Line up của Mineski tương đối mạnh ở mid game và thiên về đẩy trụ. Nếu không thắng được ở đầu và mid game, đội hình cò quay của Jinesbrus ắt sẽ có những lợi thế lớn ở late game.

Đội hình trong game đấu thứ 2

Ở game đấu thứ này, đúng như dự đoán từ ban pick, Mineski stick push, tổ chức di chuyển khóa người hiệu quả, khiến cho áp lực đè nặng lên vai của Wraith King khi chỉ mình lane bot có thể farm được trong trận đấu này. Ember trong tay Nikobaby rất tốt, thường xuyên giết được cả 2 support và cả Puck của đối phương. Có một chút “lệch sóng” do tự tin ở đầu và giữa game khiến tốc độ snowball của Mineski bị chậm lại. Tuy nhiên, khi mà Viper quá nghèo còn Nature Prophet cũng rất giàu và đặc biệt là rồng bắn cực kì đau. Ăn xong con Roshan, Dragon King và Ember như hai vị thần đi thẳng lên high ground để push, Jinesbrus đành gõ GG ở phút thứ 30. Một kịch bản không thể đẹp hơn cho Mineski ở trận đấu này.


Game 3

Tại game đấu thứ 3, Mineski có được duo pick, không ngần ngại pick luôn Rubick và và theo sau là Timbersaw. Jinesbrus có cho mình lineup settup combat khá tốt với Enigma và Naga. FoREv với Enchantress với những mũi lao cầu vồng sát thương chuẩn, cùng với Pugna và Enigma Jinesbrus tổ chức gank và push cực kì tốt. Timbersaw bị disable liên tục, ăn quá nhiều damage phép và không có quá nhiều tác dụng. Naga farm tốt, nhiều đồ với nhiều đồng đội có aura back up sau lưng, Mineski vụn vỡ khi phút 26 đã thua 14k networth. Moonn cầm OD không giết được ai, Jinesbrus yên tâm ăn roshan ở phút thứ 31 và kết thúc game không lâu sau đó.

Game đấu thứ 3 với con bài Enchantress khá mới


Game 4

Loạt BO5 trở nên căng thẳng hơn khi tại game 4, lineup của Jinesbrus tan vỡ trước một Lina của Moonn và lineup chồng stun đánh nhau mạnh mẽ. Enchantress đã không còn phát huy hiệu quả như game 3. Vào những phút 40 của trận đấu, Mineski đẩy lên highground, team Jinesbrus không có khống chế hay hero có khả năng def, 23Savage bị hex lại, vỡ trận, game đấu đi đến trận thứ 5.

Jinesbrus gục ngã trước Mineski với Lina thi đấu ấn tượng trong game 4


Game 5

Game đấu thứ 5 team Jinesbrus lấy cặp đôi Io – Gyrocopter và Timbersaw cho FoREv. Tuy nhiên mặc cho những lợi thế ở đầu game, Timbersaw trở thành “bị thịt” trong khi lineup của Mineski mạnh mẽ về late. Trụ 3 và rack ở bot bị đục thủng. Tại game đấu này Nyx Assassin thực hiện rất tốt nhiệm vụ counter Ember Spirit của mình. Đội hình đẩy mạnh, combat tốt, Mineski xuất sắc giành chiến thắng tại game đấu thứ 5 và trở thành đại diện khu vực ĐNÁ tham dự The International 9.

Game 5 thuộc về Mineski. Tỉ số chung cuộc Mineski 3 – 2 Jinesbrus

Các bạn có thể theo dõi 5 game đấu tại đây:

Sau trận đấu, kpii –  offlane team Mineski  đã đăng trên mạng xã hội Twitter:

“Slot mời trực tiếp chỉ dành cho mấy em gái”

Xin chúc mừng Mineski đã chứng tỏ được vị thế và kinh nghiệm của mình tại đấu trường khu vực. Hi vọng team sẽ mang lại những game đấu mãn nhãn mang đậm tinh thần SEA đến với The International 9 tại Thượng Hải, Trung Quốc! Hãy cùng Game4V đồng hành cùng The International 9 nhé!

Chia sẻ Facebook
loading...