Đột phá cải cách hành chính ở Hà Giang

Chia sẻ Facebook
22/09/2019 04:26:56

Tỉnh Hà Giang đang vươn lên cải thiện đáng kể chỉ số hài lòng của người dân cũng như tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính.

Bình luận 0 Thích 0 Không thích 0 111


Đưa dịch vụ hành chính công đến với đồng bào các dân tộc, nhất là ở các khu vực miền núi xa xôi là thách thức rất lớn với các tỉnh vùng cao biên giới, tỉnh Hà Giang là một ví dụ. Đẩy mạnh cải cách hành chính để phát triển, rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với người dân đang là mục tiêu mà tỉnh này đang nỗ lực thực hiện với sự đầu tư về công nghệ thông tin, đội ngũ cán bộ cũng như quyết tâm cải cách hành chính.

Không để người dân phải đi lại nhiều lần, tất cả phải phối hợp giải quyết trong ngày cho người dân là yêu cầu mà UBND huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đặt ra với các xã thực hiện cải cách hành chính. Qua đó, gần 90% hồ sơ hành chính được trả trước thời hạn, trong đó số lượng hồ sơ giải quyết trên mạng Internet ngày càng tăng.

Hiện tỉnh Hà Giang đã triển khai tích hợp chữ ký số điện tử để đảm bảo hoạt động điều hành cũng như hoạt động giải quyết các thủ tục hành chính được thuận lợi nhất theo Chỉ thị 02 của Thủ tướng Chính phủ. Hiệu quả cải cách hành chính ở tỉnh Hà Giang được thể hiện rõ ở việc chuyển dịch từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Cải cách hành chính không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với người dân mà còn hướng đến mục tiêu "Vì Hà Giang phát triển".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...