Đồng Tâm phấn khởi sau đối thoại Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

22/04/2017 03:46:55

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối thoại với người dân Đồng Tâm


Sau khi cuộc đối thoại giữa người dân xã Đồng Tâm , huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kết thúc cũng như cam kết của Chủ tịch UBND TP, ông Lê Đình Ba, thôn phó thôn Hoành (xã Đồng Tâm), không giấu được niềm vui mừng, phấn khởi.

“Cá nhân tôi cũng như toàn thể nhân dân Đồng Tâm vô cùng cảm ơn Đảng, Chính phủ, Quốc hội; ông Chủ tịch TP cũng như lãnh đạo TP Hà Nội đã thấu hiểu lòng dân và đã giải quyết thấu tình đạt lí. Việc lãnh đạo cam kết không truy tố, xử lý bất kỳ người dân Đồng Tâm nào trong những việc vừa xảy ra, chúng tôi vô cùng xúc động và cảm ơn sâu sắc khi lãnh đạo đã "không đánh người chạy lại"- ông Ba bày tỏ.

Ông Lê Văn Thỏa (73 tuổi, người dân xã Đồng Tâm) cho biết ông rất hài lòng với những quyết định và cách giải quyết của Chủ tịch UBND TP ông Nguyễn Đức Chung. “Thời gian qua chúng tôi rất mệt mỏi và căng thẳng khi xảy ra sự việc. Chúng tôi rất vui mừng vì những quyết định của ông Chung, giờ chỉ chờ kết luận thanh tra nữa là người dân Đồng Tâm có thể trở lại bình yên như xưa rồi”- ông Thỏa phấn khởi cho biết.

Bên cạnh đó, ông Lê Văn Thỏa cho rằng chỉ cần bản thanh tra là hợp pháp và minh bạch, nếu đúng là đất quốc phòng, người dân xã Đồng Tâm sẵn sàng trả lại đất cho Chính phủ.

Ông Lê Văn Thỏa trao đổi với báo chí sau cuộc đối thoại với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung

Trước đó, chiều nay 22-4, sau cuộc đối thoại với Chủ tịch UNND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, người dân Đồng Tâm đã bàn giao toàn bộ 19 cán bộ, chiến sĩ còn bị lưu giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành. Bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, đọc nội dung cam kết ông Nguyễn Đức Chung vừa ký với nội dung cam kết đảm bảo đúng quyền lợi cho người dân Đồng Tâm sau khi xác định diện tích đất tranh chấp là quốc phòng hay nông nghiệp; không truy cứu trách nhiệm hình sự với người dân trong sự việc ngày 15-4 vừa qua.

Theo biên bản bàn giao người, 19 người bị giữ đến giờ này vẫn khỏe mạnh lành lặn. Trong quá trình lưu giữ, không có ai bị đánh đập hay lăng mạ. Người dân vẫn đảm bảo ăn uống và sinh hoạt bình thường cho 19 người này trong thời gian bị giữ.

Người dân Đồng Tâm quanh nhà văn hoá đồng loạt vỗ tay khi những người bị giữ được đưa ra khỏi nhà văn hoá.