Đồng Nai: Hành trình bắt đối tượng nguy hiểm mang súng vào nhà dân

Chia sẻ Facebook
07/11/2021 23:42:33

Đối tượng trên được xác định là Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh, sinh năm 1986, có biệt danh thường gọi là Cọp, thường trú tại ấp 5, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.


Như Người Đưa Tin đã đưa, sáng nay, tại tổ 3, ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang, Tp.Long Khánh, Đồng Nai , bằng các biện pháp nghiệp vụ và mưu trí, lực lượng Công an Tp.Long Khánh đã dũng cảm khống chế, bắt giữ một đối tượng hình sự nguy hiểm có vũ khí, khi đối tượng xông vào nhà dân cố thủ.

Diễn biến hành vi phạm tội và quá trình truy bắt đối tượng rất kịch tính. Theo đó, vào lúc 7 giờ sáng 7/11, Công an Xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Khánh Ngọc trên địa bàn. Phát hiện lực lượng công an đang kiểm tra, Hoàng Anh lúc này đang thuê phòng số 7 tại đây liền ôm một khẩu súng, loại súng săn bắn đạn chì bằng hơi bỏ chạy.

Các lực lượng bao vây và truy bắt đối tượng nguy hiểm.

Khi chạy ra đường, Hoàng Anh dùng súng khống chế một người đàn ông đang di chuyển bằng xe máy bắt chở y tẩu thoát. Khi chạy được khoảng 2km, người đàn ông trên vứt xe và bỏ chạy thục mạng. Lúc này, Hoàng Anh cướp xe máy trên và bỏ chạy về nhà mình ở ấp 5, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc.

Tại đây, Hoàng Anh tiếp tục dùng súng dí vào đầu em trai là chủ vựa trái cây bắt lấy xe tải BKS 60C-014.50 chở mình đi trốn. Phát hiện hành vi manh động của đối tượng trên, người dân liền báo cho Công an huyện Xuân Lộc.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Xuân Lộc yêu cầu Công an Tp.Long Khánh phối hợp chặn bắt đối tượng, vì khả năng đối tượng đang chạy về Long Khánh.


Nhận tin, Thượng tá Vũ Văn Nhiệm, Phó trưởng Công an Tp.Long Khánh lập tức chỉ đạo các lực lượng cảnh sát hình sự , giao thông, 113 cùng công an các xã, phường triển khai kế hoạch đón lõng đối tượng. Đích thân Thượng tá Nhiệm chỉ huy các lực lượng để truy bắt đối tượng cực kỳ manh động và nguy hiểm trên.

Khi di chuyển đến Long Khánh, phát hiện phía trước có lực lượng tuần tra, Hoàng Anh liền bắt em trai quay đầu xe và chạy về hướng đường Suối Chồn, thuộc xã Bảo Quang, Tp.Long Khánh để tìm cách trốn lên núi.

Khi xe di chuyển tới địa phận tổ 3, ấp Bàu Cối, đối tượng mở cửa xe và ôm súng chạy vô nhà ông K. để cố thủ. May là người nhà ông K. đã kịp thời thoát ra ngoài. Tại nhà ông K., Hoàng Anh hút xăng từ xe máy cho vào chai nhựa và sẵn sàng chống trả. Lúc này, ngoài các lực lượng của Công an Tp.Long Khánh còn có cả lực lượng của Công an huyện Xuân Lộc phối hợp bao vây. Khi lực lượng công an tiếp cận vận động đối tượng ra đầu thú, đối tượng ngoan cố và dùng súng bắn về phía lực lượng công an hơn chục phát đạn làm vỡ cửa kính khu vực xung quanh.

Sau đó, đối tượng yêu cầu công an cung cấp cho mình một xe máy đầy bình xăng, dẹp đường thông thoáng và rút lực lượng công an ra khỏi hiện trường nếu không đối tượng sẽ phóng hỏa đốt nhà. Trước hành vi hết sức manh động của đối tượng, để đảm bảo an toàn cho tài sản, tính mạng của nhân dân, Thượng tá Vũ Văn Nhiệm liền cho dẹp đường và bố trí các lực lượng sẵn sàng hành động một cách cương quyết khi đối tượng đã ra ngoài, đồng thời mang phương tiện đến để dụ đối tượng bước ra.

Tại hiện trường, xuất hiện nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem vụ vây bắt.

Khi Hoàng Anh vừa bước ra ngoài, lực lượng trinh sát và cảnh sát cơ động mật phục liền xông tới quật ngã đối tượng và khống chế ngay lập tức. Thu giữ trên người đối tượng 1 khẩu súng săn bắn đạn chì, một roi điện, 1 bình xịt hơi cay.

Được biết, đối tượng đã có 4 tiền án và mới chấp hành án xong tháng 01 năm 2020. Trong quá trình truy bắt, một chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương nhẹ.

Hiện cơ quan công an đang khám xét nhà đối tượng Hoàng Anh và làm rõ thêm nhiều nghi án khác


Thanh Hải

Chia sẻ Facebook