Donald Trump dọa sẽ 'lấy lại việc làm từ Trung Quốc'

Chia sẻ Facebook
24/02/2016 08:51:12

Ứng cử viên đứng đầu trong cuộc chạy đua giành vị trí đại diện đảng Cộng hòa ra tranh cử tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc các nước như Trung Quốc và Ấn Độ đang lấy đi việc làm của người Mỹ và tuyên bố sẽ lấy lại những công việc này.

Ông Trump đưa ra nhận xét nêu trên khi dự đoán sẽ kiếm được "một khoản tiền lớn" từ sự tài trợ của cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

"Mọi người có thể sẽ thấy chuyện đó khi những lãnh đạo cộng đồng người Mỹ gốc Phi đang nói, "Chúng tôi thích Donald Trump" bởi vì tôi sẽ mang các công việc trở lại từ Trung Quốc, từ Mexico, Nhật Bản và Việt Nam và Ấn Độ... ở tất cả những nơi đang lấy công việc của chúng ta và tôi sẽ mang lại công ăn việc làm cho mọi người", ông Trump nói với CNN.

"Tôi sẽ làm cho những người Mỹ gốc Phi thịnh vượng. Có tới 58% thanh thiếu niên Mỹ gốc Phi đang thất nghiệp. Người Mỹ gốc Phi đang phải sống trong những điều kiện thấp hơn so với người Da trắng và đó là một tình trạng đáng buồn", ông Trump nói.

Trong cuộc phỏng vấn với CNN, ông Trump cũng cho rằng ông sẽ bước vào “vòng chung kết” trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với bà Hillary Clinton - ứng viên nổi bật của Đảng Dân chủ. Theo lời ứng viên Trump thì cùng với đối thủ Clinton, hai người sẽ kéo tỉ lệ bỏ phiếu đạt mức cao nhất trong lịch sử bầu cử ở Mỹ.

Cho tới nay, ông Trump đã chiến thắng tại 2 trong 3 cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa và về nhì trong một cuộc và theo những thăm dò mới nhất ông sẽ chiến thắng tại hầu hết các tiểu bang trong ngày Siêu thứ 3 (1.3).

Thiên Hà (theo Business Insider)

Chia sẻ Facebook
loading...