Đốn hạ, di dời 16 cây xà cừ để thi công ga ngầm metro

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:40:06

Để phục vụ công tác thi công nhà ga Ba Son (thuộc tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên), 16 cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TPHCM) sẽ bị đốn hạ, di dời. Số gỗ thu được sẽ đưa vào sử dụng tại các công trình công cộng. 

Ông Hoàng Như Cương – Phó Trưởng Ban quản lý Đường sắt đô thị TP cho biết, nhằm phục vụ việc thi công ga Ba Son, 16 cây xà cừ trên đường Tôn Đức Thắng sẽ bị đốn hạ và di dời. Cụ thể, trong 16 cây chỉ có 4 cây nhỏ nhất được di dời, số cây còn lại sẽ đốn hạ trong thời gian từ 26/3 – 7/5.

Nhiều cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng sẽ bị đốn hạ, di dời phục vụ thi công tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên

Các cây di dời sẽ được trồng tại các công viên, đảm bảo có đường kính dưới 50cm, không sâu bệnh, thân thẳng, hình dáng cân đối, đảm bảo đạt tỷ lệ sống cao.

Các cây đốn hạ có đường kính trên 50cm, thân nghiêng, đường kính gốc lớn, sâu bệnh. Cây xà cừ hay còn lại là sọ khỉ, có rễ chùm phát triển rất nhanh sẽ phá vỡ mặt đường, hè phố và các công trình ngầm… Hiện nay cây xà cừ nằm trong danh mục cây cấm trên đường phố theo quyết định của UBND TP.

Ông Hoàng Như Cương cho biết, Ban quản lý đã ký hợp đồng với Công ty Công viên cây xanh TP thực hiện đốn hạ, di dời cây xà cừ. Chi phí đốn hạ từ 3-5 triệu đồng/cây, di dời từ 5-20 triệu đồng/cây.


Quốc Anh

Chia sẻ Facebook
loading...