Dọn dẹp hầm chui Trung Hòa nhếch nhác, ẩn họa nguy hiểm

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:29:46

Ngay sau khi báo Lao Động phản ánh, Ban điều hành nút giao thông hầm chui Trung Hòa - TCty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP (Cienco4) cho biết, đơn vị này đã đi kiểm tra và khắc phục ngay sau đó.

Những ẩn họa rập rình trong hầm chui nghìn tỉ giữa Thủ đô

Ngày 22.4, trao đổi với PV báo Lao Động, ông Lê Sỹ Hùng, Giám đốc Ban điều hành nút giao thông Trung Hòa cho biết, sau khi nhận được thông tin của báo Lao Động, đơn vị đã đi kiểm tra hiện trường và triển khai sửa chữa ngay lập tức. “Ngay trong đêm hôm qua (ngày 21.4 - PV) chúng tôi đã dọn toàn bộ số rác và các chậu hoa bị vỡ ra khỏi hầm chui; đầu giờ sáng nay, chúng tôi tiếp tục thuê 4 công nhân của công ty môi trường dọn dẹp, làm sạch”, ông Hùng nói.

Về hành lang bảo vệ và những vết nứt trên tường, vị Giám đốc Ban điều hành nút giao thông Trung Hòa cho rằng, sau khi đơn vị đi kiểm tra, nhận thấy đều là của hầm chui cũ, không thuộc thẩm quyền của đơn vị. Tuy nhiên, vị này nói: “Không cần biết là của ai, hiện nay chúng tôi đang cho gia công ống để lắp lại, sau đó sẽ báo cáo lại đơn vị chủ quản sau”.

Ông Hùng thông tin, sau khi dự án hai hầm chui Trung Hòa và Thanh Xuân đi vào hoạt động từ ngày 8 tháng 1, Cienco4 đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải sau đó đã được chuyển đến UBND TP. Hà Nội. Đến nay, TP.Hà Nội đã họp bàn triển khai để bàn giao lại cho các đơn vị trực thuộc quản lý vào cuối tháng 4.2016.

Trước đó, như báo Lao động đã phản ánh, Dự án hầm chui nút Trung Hòa có tổng mức đầu tư của dự án là 1.087 tỉ đồng. Dự án hoàn chỉnh, khánh thành tháng 1.2016 có quy mô 2 hầm chui thông theo 2 chiều giao thông, hướng Đại lộ Thăng Long - đường Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám.

Tuy nhiên sau gần 4 tháng đi vào hoạt động, hai công trình này xuất hiện nhiều “sạn” như: Hàng rào bảo vệ bằng ống kim loại phía trên mặt đường đang bị “thiếu”; tại hành lang hai bên cửa hầm được bố trí các chậu hoa giấy tạo cảnh quan nhưng bị vỡ, đất bắn ra ngoài đã lâu ngày nhưng không được dọn dẹp và thay thế… mặt đường dưới hầm xuất hiện nhiều bùn, cát sỏi; nhiều bao tải đựng rác xây dựng, rác sinh hoạt cũng được xếp chồng, rải rác trong khu vực hầm.

Clip: Thông cầu hai hầm chui Trung Hòa và Thanh Xuân. Nguồn: VnExpress

Chia sẻ Facebook
loading...