Đón con gái đầu lòng sau 10 năm chạy chữa hiếm muộn

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 18:57:46

Dù còn đau sau ca mổ, chị Nguyễn Thị Huyền (38 tuổi, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn luôn nở nụ cười vì hạnh phúc được ngắm nhìn cô con gái bé nhỏ sau 10 năm dài chờ đợi.

Nhớ lại chặng đường đã qua, chị Nguyễn Thị Huyền cho biết: ngay sau khi kết hôn khoảng 1 năm, chưa thấy có dấu hiệu được làm mẹ, vợ chồng chị đã chủ động tìm thầy, tìm thuốc chữa trị. Hễ ai mách ở đâu có thuốc hay, thầy giỏi là anh chị tìm đến. Chủ yếu là thuốc nam, thuốc bắc, rồi tự chữa theo kinh nghiệm dân gian.

Tiền tốn không ít mà vẫn không có kết quả, đến năm 2016 vợ chồng chị mới tìm tới khám tại một bệnh viện ở Hà Nội. Kết quả khám cho thấy: chị không sao nhưng chồng bị tinh trùng yếu. Mặc dù khao khát có con lớn lắm nhưng điều kiện kinh tế nhà nông eo hẹp không cho phép, vợ chồng chị đành tiếp tục theo đuổi giấc mơ được làm cha, làm mẹ bằng những thang thuốc nam, thuốc bắc.

Cứ thế, khi chúng bạn và các lớp đàn em đều đã con bồng con bế, gia đình chị Huyền vẫn vắng lặng tiếng khóc, tiếng cười con trẻ.


Sau khi biết một người quen cùng cảnh vừa tìm được con tại Bệnh viện Bưu điện, vợ chồng chị quyết định tìm đến điều trị hiếm muộn . Hy vọng bao nhiêu, chị Huyền càng lo lắng, thất vọng bấy nhiêu khi kết quả khám lại cho thấy: không chỉ chồng chị gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản mà sau gần 10 năm, nội tiết cũng như buồng trứng của chị đều suy giảm.

Quyết không từ bỏ, vợ chồng chị gửi trọn niềm tin và hy vọng vào các thầy thuốc của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản. Cuối cùng thì may mắn đã mỉm cười với gia đình chị Huyền. Chị đã thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thành công và mang thai ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên.

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến tết Trung thu, ngày của sự đoàn viên, sum họp. Trung thu này đối với gia đình chị sẽ vô cùng đặc biệt bởi sau hơn 10 năm đằng đẵng mong chờ, chạy chữa khắp nơi. Ngày 8/9 vừa rồi chị đã hạ sinh một bé gái khỏe mạnh, kháu khỉnh.

Hôm nay, vẫn còn đau nhiều sau cuộc sinh mổ nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi người mẹ này. Chị không thể diễn tả hết được hạnh phúc của mình khi được ôm thiên thần nhỏ trong tay. Cô bé chính là cái kết ngọt ngào, là món quà vô giá cho sự cố gắng của vợ chồng anh chị và các y bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...