Đội tuyển lớn nhất chính thức giải thể, Artifact thật sự đã trở thành Dead Game?

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 17:21:51

Có thể nói Artifact là một nỗi thất vọng toàn tập của Valve khi tựa game này gần như đã chết sau hơn 1 năm ra mắt.


Được giới thiệu trong lúc TI8 vẫn đang diễn ra, Artifact hứa hẹn sẽ trở thành một bước đột phá của dòng game thẻ bài và nhiều người cho rằng nó sẽ đánh bật một huyền thoại khác trong dòng game này là Hearthstone. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 năm ra mắt, tựa game này gần như đã chết khi lượng người chơi tụt giảm cực mạnh xuống con số thấp kỉ lục.

Artifact từng có lúc chỉ có 627 người chơi trên toàn thế giới


Thậm chí trên nền tảng streaming lớn nhất phương Tây là Twitch.tv, con số người xem của Artifact cũng chả vượt nổi 100 view, điều này cho thấy những streamer, người xem của tựa game này cũng không còn gắn bó với nó nữa. Hơn nữa những game thủ của môi trường chuyên nghiệp, thứ mà Valve hướng tới, cũng chán nản và nhiều người đã bỏ tựa game này.

Tờ VPesports từng đưa tin là tất cả các team Trung Quốc đã giải thể đội Artifact của mình


Bên cạnh việc các team Trung Quốc từ bỏ Artifact, hàng loạt tổ chức lớn của phương Tây đã giải thể team Artifact của mình. Mới đây nhất thì game thủ Naiman, tuyển thủ của team Virtus.Pro, cũng thông báo trên Twitter rằng anh sẽ nghỉ thi đấu Aritfact, cùng với đó thì anh cũng xác nhận rằng team Artifact của team Virtus.Pro đã disband.

Tuyển thủ Naiman xác nhận trên Twitter rằng team Artifact của tổ chức Virtus.Pro đã giải thể

Với việc cả những người chơi casual lẫn những tuyển thủ chuyên nghiệp lũ lượt bỏ Artifact như hiện tại, tựa game này thật sự đã là một Dead Game rồi. Hi vọng rằng Valve sẽ có được bài học từ trường hợp của Artifact để phát triển những trò chơi khác tốt hơn.

Chia sẻ Facebook
loading...