đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam gây sốc ở Asiad

20/08/2018 03:42:31

Sau khi đội tuyển nữ Việt Nam để thua 0-3 trước tuyển nữ Trung Quốc ở trận ra quân Asiad 2018, hôm nay, đội tuyển nam đã đòi nợ thành công cho các cô gái Việt Nam, sau khi đánh bại đội nam Trung Quốc.

Trung Quốc được đánh giá cao hơn Việt Nam rất nhiều, cả về thứ hạng, con người cho tới chiều cao, sức mạnh. Trong đội hình của đội bóng láng giềng có tới 7 VĐV có chiều cao từ 2m, trong đó Zhang Zhe Jia là người có chiều cao ấn tượng nhất lên tới 2m11.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam xuất sắc đánh bại Trung Quốc

Với tâm lý thoải mái, đội tuyển Việt Nam chơi rất tưng bừng để có chiến thắng 25-23 trong sét 1. Lợi thế chiều cao của họ được phát huy trong sét 2 khi dẫn trước 15-11, nhưng chính sự vụng về của đối thủ giúp Việt Nam san hòa 21 đều trước khi có chiến thắng ngược 26-24. Sau đó, Trung Quốc sàn hòa với thắng lợi 25/19 và 25/22 đẩy trận đấu vào sét 5 quyết định.

Ở sét đấu này, sự kiên cường của các VĐV Việt Nam đã được thể hiện, với chiến thắng nghẹt thở 21-19, chung cuộc thắng 3-2.

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đã có cuộc lội ngược dòng xuất sắc

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Các tuyển thủ bóng chuyền nam Việt Nam đã có chiến thắng lịch sử trước Trung Quốc

Không ai nghĩ rằng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lại chơi quá hay, quá sòng phẳng trước người khổng lồ Trung Quốc. Một chiến thắng mà Từ Thanh Thuận và các đồng đội đã chứng minh cho cả châu Á thấy rằng họ không phải là đội bóng của những kẻ lót đường.

(từ Indonesia)

Huyền Trang (Dantri)