Đối tượng chém chết 4 người chịu mức án chung thân

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:05:14

Ngày 21-4, Toà án Nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Vũ Văn Đản, kẻ một mình chém chết 4 người, và làm 2 người khác bị thương. Nạn nhân chủ yếu là người thân và hàng xóm.

Vũ Văn Đản bị truy tố về tội giết người và cố ý gây thương tích. Chủ tọa phiên tòa cho rằng, Vũ Văn Đản đã dùng 2 con dao là loại hung khí nguy hiểm giết chết 4 người, làm bị thương 2 người là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, khi thực hiện hành vi, Vũ Văn Đản hạn chế khả năng nhận thức, điều khiển hành vi, do đó không xác định Vũ Văn Đản thực hiện tội phạm một cách man rợ và có tính chất côn đồ.

Chủ tọa đã thay mặt Hội đồng xét xử tuyên Vũ Văn Đản tội giết người mức án chung thân, tội cố ý gây thương tích là 9 năm tù, tổng hợp 2 mức hình phạt là chung thân. Lý do Đản chỉ chịu mức án chung thân là do có nhân thân tốt, Đản từng phục vụ trong quân ngủ, cha của Đản có công với cánh mạng, khi thực hiện hành vị phạm tội có dấu hiệu rối loạn tâm thần.

Bị cáo Đản trong phiên tòa-  Ảnh: Chí Dũng

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 23-8-2015, tại thôn Phú Vinh, xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Gia Lai đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Đối tượng Đản đã dùng dao sát hại 4 người gồm: Ông Đặng Đình Vấn (SN 1958), chị Nguyễn Thị Ngọc Liên (SN 1974), chị Lê Thị Thơm (SN 1982, em dâu Đản); cháu Vũ Thị Vân (SN 2007, con chị Thơm) và làm bị thương 3 người khác bị thương, gồm: anh Vũ Văn Tuyên (SN 1984, em ruột Đản); anh Vũ Công Doanh (SN 1983) và Bà Nguyễn Thị Minh (SN 1963). Nghi can Vũ Văn Đản bị bắt giữ sau khi gây án.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Chí Dũng

Chí Dũng

Từ Khóa Gia Lai Giết người Chung thân

Clip xe tải tông 5 công nhân trong hầm Thủ Thiêm

Chia sẻ Facebook
loading...