Đội phao bơi để giãn cách trong quán cafe

Chia sẻ Facebook
16/05/2020 09:43:40

ĐứcQuán cafe Rothe ở thị trấn Schwerin duy trì giãn cách thời Covid-19 bằng việc yêu cầu khách hàng đội những chiếc mũ gắn phao bơi sặc sỡ.

Cuối tuần trước, chủ quán cafe Rothe ở thị trấn Schwerin, bang Mecklenburg-Western Pomerania, quê nhà của Thủ tướng Angela Merkel, được phép tái mở cửa đón khách sau khi các biện pháp hạn chế Covid-19 được dỡ bỏ.

Trong khi mọi người tận hưởng thời tiết đẹp và những cuộc tái ngộ bạn bè, phương châm của quán là "Các biệt cộng đồng". Thay vì đánh dấu trên sàn nhà và lắp đặt các tấm chắn giữa khách hàng, chủ của Rothe phân phát cho họ những chiếc mũ cói gắn hai phao bơi xốp dài phía trên.

Khách hàng đội mũ gắn phao bơi bằng xốp tại quán cafe Rothe ở thị trấn Schwerin, bang Mecklenburg-Western Pomerania, Đức. Ảnh: CNN

Bà Jaqueline Rothe, 52 tuổi, chủ của Rothe, cho hay các khách hàng đã rất vui mừng đổ đến quán để thưởng thức cafe, bánh ngọt hay uống bia dưới ánh nắng. Bà bày tỏ ngạc nhiên khi bức ảnh chụp khách đội mũ phao bơi thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

"Đây là biện pháp hoàn hảo để đảm bảo các khách hàng cách xa nhau và cũng rất hài hước", bà nói về ý tưởng của mình. "Khách hàng của chúng tôi thực sự thích nó. Nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng rất khó để duy trì khoảng cách 1,5 mét".

Quán cafe Rothe thường có 36 bàn trong nhà và 20 bàn ngoài trời vào những ngày thời tiết ấm áp. "Tuy nhiên, với các biện pháp giãn cách mới, chúng tôi chỉ kê 12 bàn bên trong và 8 bàn bên ngoài", Rothe nói, thêm rằng trước đại dịch, những chiếc bàn thường chỉ xếp cách nhau 80 cm.

Trong suốt thời gian phong toả, quán cafe vẫn mở nhưng không thể phục vụ khách hàng ở bên trong. Hiện quán chỉ phục vụ chưa đến một nửa số chỗ ngồi.

"Chúng tôi sẽ chờ xem những gì xảy ra khi Đức nới lỏng thêm các hạn chế, sẽ có nhiều người được phép đi lại và chúng tôi sẽ đón nhiều du khách trong vài tuần tới", bà Rothe nói.

Đức đã dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế sau khi Thủ tướng Merkel cho biết nước này đã bước qua giai đoạn một của đại dịch. Tuy nhiên, bà cảnh báo Đức đối diện với nguy cơ gia tăng các ca nhiễm mới nếu người dân không tuân thủ các biện pháp giãn cách.

Đức ghi nhận gần 176.000 ca nhiễm nCoV, trong đó gần 8.000 người chết. Tỷ lệ tử vong tại nước này thấp hơn nhiều so với các vùng dịch khác trong khu vực cũng như toàn cầu.


Anh Ngọc (Theo CNN )

Chia sẻ Facebook
loading...