Đổi mới sáng tạo trong dạy và học ở Đồng Tháp

Chia sẻ Facebook
19/08/2019 01:23:26

Học sinh hào hứng và vui vẻ khi được học tập một cách chủ động, tích cực, được tự tìm tòi khám phá kiến thức, tương tác với nhau, với thầy cô giáo và thiết bị dạy học.


Chỉ còn đúng 1 năm nữa là đến lúc chính thức triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 1. Hội nghị bàn các giải pháp triển khai chương trình mới ở bậc tiểu học cũng như đánh giá lại hiệu quả của một số mô hình và phương pháp đổi mới dạy học đã được Bộ GD&ĐT tổ chức.


Những phương pháp đã được áp dụng thí điểm ở nhiều nơi trên cả nước trong thời gian qua, là nền tảng thực hiện đổi mới như phương pháp bàn tay nặn bột, mĩ thuật Đan Mạch, tiếng Việt công nghệ giáo dục, mô hình trường học mới VNEN . Đây là những phương pháp, mô hình giáo dục tích cực, tạo ra môi trường học tập mà học sinh được chủ động tìm tòi, nghiên cứu, khám phá kiến thức, tham gia hoạt động học tập.

Tỉnh Đồng Tháp là một trong những địa phương tích cực triển khai các phương pháp dạy và học mới.

Việc đổi mới phương pháp dạy và học nói riêng và đổi mới giáo dục nói chung là điều hoàn toàn có thể thực hiện được trong thực tế nếu mỗi nhà trường, mỗi giáo viên được trang bị đầy đủ kiến thức, phương pháp, cách triển khai và đặc biệt là có lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết và giàu sự sáng tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...