Đội hình của ông Miura nay vắng bóng ở tuyển Việt Nam

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 10:24:17

Đội hình của ông Miura nay vắng bóng ở tuyển Việt Nam

Dưới thời HLV Miura, những tuyển thủ có lối chơi thiên về thể lực, không ngại va chạm được ưu tiên. Tuy nhiên, khi HLV Hữu Thắng lên ngồi "ghế nóng", những cầu thủ này không còn phù hợp với triết lý mới ở đội tuyển. 

Thủ môn Tô Vĩnh Lợi được HLV Miura tin tưởng trong các trận đấu lớn của ĐTVN. Tuy nhiên, thủ thành sinh năm 1985 dần đánh mất phong độ khiến CLB chủ quản Thanh Hóa chấm dứt hợp đồng ở mùa giải 2015. Hiện, Tô Vĩnh Lợi khoác áo CLB HAGL, nhưng anh chưa được ra sân trận đấu nào do đang điều trị chấn thương. 

Hậu vệ trái Văn Biển, người sở hữu kinh nghiệm và thể hình, thể lực được HLV Miura tín nhiệm tại AFF Cup 2014 và giai đoạn đầu vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên ở đợt tập trung này, HLV Hữu Thắng ưu tiên triệu tập những hậu vệ cánh có kỹ thuật (như Văn Thanh của HAGL) để phù hợp với lối chơi ban bật nhỏ.

Trung vệ Lê Phước Tứ đã giã từ sự nghiệp tuyển thủ sau AFF Cup 2014. Tuy nhiên, lối chơi của trung vệ này cũng không phù hợp với triết lý mới của HLV Hữu Thắng. 

Trung vệ Chí Công - lá chắn thép dưới thời HLV Miura không được lên tuyền dù anh đang đá cặp ăn ý cùng Tiến Thành ở CLB Cần Thơ (đội đang xếp thứ 5 ở V.League 2016). Đáng tiếc rằng HLV Hữu Thắng chỉ triệu tập cầu thủ trẻ gốc Hải Phòng - Đinh Tiến Thành trong đợt tập trung tháng 3/2016. 

Hậu vệ phải Nguyễn Minh Tùng - học trò cưng đa năng của HLV Miura ở ASIAD 2014 và đội tuyển U23 Việt Nam không được HLV Hữu Thắng đánh giá cao. Tân HLV trưởng ĐTVN đã gọi Đình Hoàng, Âu Văn Hoàn để thay thế vị trí này. 

Tiền vệ trái Võ Huy Toàn không được lên tuyển một phần vì anh chưa kịp bình phục chấn thương. Thậm chí, anh còn không được HLV Lê Huỳnh Đức đăng ký thi đấu giai đoạn 1 V.League 2016. Lãnh đạo đội bóng sông Hàn muốn cầu thủ của mình nghỉ ngơi hoàn toàn để chữa trị dứt đấm chấn thương cột sống.

Tiền vệ trung tâm Nguyễn Huy Hùng - người được gọi là " Sergio Busquet" phiên bản Việt không phù hợp với lối đá ban bật mà HLV Hữu Thắng muốn áp dụng ở ĐTVN. 

Tiền vệ trung tâm Nguyễn Hữu Dũng - một trong số ít cầu thủ U23 được HLV Miura đôn thẳng lên tuyển đá Vòng loại World Cup 2018 không được đánh giá cao. Thay vào đó, HLV Hữu Thắng chọn những Xuân Trường, Tuấn Anh, Duy Mạnh cho tuyến giữa của ĐTVN. 

Tiền vệ phải Mai Tiến Thành. Dù dưới thời Miura, Thành "rìu" đôi khi còn được bố trí đá hậu vệ cánh. Bởi HLV người Nhật Bản hướng các học trò tới sự đa năng khi đá được nhiều vị trí trên sân. Vị trí này dưới thời HLV Hữu Thắng là sự cạnh tranh của Đinh Thanh Trung, Phi Sơn... 

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết vắng mặt do án kỷ luật của VFF. Văn Quyết là cầu thủ hiếm hoi được cả HLV Miura và Hữu Thắng đánh giá cao. 

Dù thường xuyên được lên tuyển dưới thời HLV Miura, phong độ mờ nhạt của Hải Anh không thuyết phục được HLV Hữu Thắng triệu tập anh lên tuyển đợt tháng 3/2016. Hàng công của tuyển Việt Nam hiện tại cần những cầu thủ như Văn Toàn, Công Vinh...và thậm chí là Công Phượng nếu tiền đạo xứ Nghệ kịp bình phục chấn thương. 

Chia sẻ Facebook