Đọc mảnh giấy rơi ra từ giường ngủ của chồng sắp cưới, tôi chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức

23/10/2018 02:59:42

Tôi luôn cảm thấy mình vô cùng may mắn vì đã quen được anh. Tôi tự thấy mình thua kém rất nhiều cô gái xung quanh anh ấy cho đến cái ngày định mệnh khi tôi phát hiện ra tờ giấy ấy.


Anh khá đẹp trai, nhà cũng có chút điều kiện, bản thân lại kiếm ra tiền thế nên là người cũng rất “đào hoa”. Vậy mà các mối tình đều lần lượt ra đi, chuyện tình cuối cùng có lẽ là khắc cốt ghi tâm nhất bởi theo lời anh hai người đã tính đến chuyện kết hôn nhưng rồi vào phút chót cô ấy lại rời bỏ anh. Tôi cũng không muốn hỏi thêm vì nghĩ biết quá nhiều về quá khứ của anh sẽ khiến tôi đau lòng, vì mọi người có nói anh cũng là một “cao thủ tình trường”.


Chuyện tình cảm của hai đứa diễn ra khá nhanh. Chúng tôi cũng đã đi quá giới hạn, hạnh phúc ngọt ngào lắm. Anh chiều chuộng, yêu thương tôi và tỏ ra là một người đàn ông mẫu mực. Chỉ sau khoảng 8 tháng yêu nhau, anh đã tính tới chuyện kết hôn. Tôi hạnh phúc vô cùng vì thấy mình tìm được người đàn ông chân thành và nghiêm túc. Chúng tôi đã về ra mắt gia đình hai bên và đều nhận được sự ủng hộ. Từ phía gia đình tôi thì không nói, nhưng phía gia đình anh ban đầu tôi cũng hơi lo do tôi thấy mình thua kém anh khá nhiều. Ấy vậy mà hai bác cũng rất thoải mái, ủng hộ khiến tôi hạnh phúc vô cùng.

Tôi vẫn còn nhớ ngày đầu khi dẫn anh ấy về nhà, phía gia đình tôi đã nghĩ là tôi thật sự quá may mắn tới mức có được một người như anh là bạn trai. Xét về mặt bản thân tôi không có gì nổi trội nếu không muôn nói là tầm thường và thua kém anh ấy về mọi mặt. Mọi người và kể cả tôi đều cho rằng tôi là người có phúc khi được anh chọn. Nhưng có lẽ niềm hạnh phúc không kéo dài được lâu cho tới cái ngày tôi biết được sự thật đó.


Có lẽ niềm hạnh phúc không kéo dài được lâu cho tới cái ngày tôi biết được sự thật đó.

Gia đình đôi bên xem chúng tôi như con cái trong nhà. Hôm đó, gia đình anh về quê có việc gấp, chỉ có cô em gái đang học cấp 2 ở nhà do phải đi học. Hai bác nhờ tôi sang ngủ với em buổi tối để em đỡ sợ. Tôi rất vui vẻ. Trong lúc em học bài ở tầng dưới, tôi có lên phòng bạn trai mình để dọn dẹp lại. Nhìn thấy chiếc nệm bị đổ đồ uống có màu loang lỗ, tôi dựng tấm nệm lên với ý định sẽ làm sạch nó.


Tấm nệm khá dày, nặng lắm, phải chật vật tôi mới nâng được lên. Bên dưới tâm nệm là một chiếc túi mỏng, chứa rất nhiều giấy tờ. Tôi vội vã lôi ra, đọc từng trang một. Càng đọc tôi càng bủn rủn chân tay. Đó là kết quả của những lần đi khám nam học. Có những tờ từ cách đây hơn 3 năm rồi. Họ kết luận anh khó có con do tinh trùng kém . Tôi còn thấy những đơn thuốc, kết quả của những lần tái khám, lần gần đây nhất cũng không hề khả quan.


Cả đêm đó tôi không sao ngủ được. Bao nhiêu câu hỏi được đặt ra liệu anh có yêu tôi thật sự không, hay chỉ đem tôi ra làm bình phông để che mắt mọi người. Tôi bỗng dưng trở thành thế thân và gánh chịu nỗi đau khổ của một người vợ mà không thể nói với ai, nếu tôi cưới anh. Nhưng ngoài việc đó anh lại đối với tôi rất tốt, như thể anh ngầm định làm mọi điều bù đắp cho tôi. Giờ đây tôi chỉ muốn hủy hôn ngay lập tức mà thôi. Bây giờ tôi nên chia tay hay tiếp tục mối quan hệ này đây?


Theo bestie.vn