Độc chiêu trị tội hoàng hậu cả gan 'tòm tem' thái giám

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 22:05:16

Phùng thị thân là mẫu nghi thiên hạ nhưng lại làm chuyện xấu xa cuối cùng đã bị Hiếu Văn Đế phát giác, trị tội ngoại tình.

Hiếu Văn Đế tên thật là Thác Bạt Hoành sau đổi thành họ người Hán là Nguyên Hoành. Ông thường xuyên tuần hành các địa phương hoặc đích thân thống lĩnh đại quân xuất chinh. Phùng hoàng hậu vò võ trong cung chờ đợi, không chịu được cảnh cô đơn nên đã tư thông với thái giám Cao Bồ Tát. Ảnh minh họa chân dung Hiếu Văn Đế.

Khi biết tin Hiếu Văn Đế bị trọng bệnh ở Nhữ Nam, Phùng hoàng hậu càng to gan ngông cuồng và cũng không có ý định che giấu việc làm xấu xa của mình. Chuyện hoàng hậu ngoại tình trong cung đầy lời ra tiếng vào. Nhưng nhân tính không bằng trời tính, không ngờ xảy ra một chuyện ngoài dự kiến của Phùng hoàng hậu. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Hiếu Văn Đế có người em gái là Bành Thành công chúa, nhưng bất hạnh thay chồng mất sớm, nàng quyết chí thủ góa chờ chồng. Phùng hoàng hậu muốn cưới công chúa cho em trai mình là Bắc Bình Công Phùng Túc nhưng gặp phải sự phản đối kịch liệt của công chúa. Phùng hoàng hậu bèn thỉnh cầu Hiếu Văn Đế ban hôn nhưng Bành Thành công chúa cũng vẫn không chịu. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Phùng hoàng hậu dựa vào việc hoàng thượng đã đồng ý nên không để ý đến sự phản đối của công chúa. Khi hôn lễ sắp diễn ra, Bành Thành công chúa đã dẫn theo người nhà và nô bộc bí mật nửa đêm rời khỏi kinh thành đến gặp Hiếu Văn Đế. Công chúa đã kể cho hoàng huynh nghe chuyện ngoại tình xấu xa của Phùng hoàng hậu. Ảnh minh họa chân dung Bành Thành công chúa.

Ở kinh thành Phùng hoàng hậu nghe tin Bành Thành công chúa đi gặp hoàng thượng thì vô cùng lo sợ chuyện xấu xa của mình bị lộ ra. Sau khi bàn bạc với mẹ đẻ, hoàng hậu liền mời một nữ mo vào cung nhằm dùng yêu thuật hãm hại hoàng thượng với hy vọng chỉ cần Hiếu Văn Đế chết thì bản thân sẽ thành hoàng thái hậu, lúc đó lại phò tá ấu chúa, đương nhiên không ai truy cứu chuyện này và muốn gì được nấy. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Nhưng không ngờ yêu thuật không làm hại được đến Hiếu Văn Đế mà ngược lại sức khỏe của hoàng thượng ngày một tốt lên và nhanh chóng hồi kinh. Sau khi xác thực được câu chuyện của Bành Thành công chúa là có thật, Hiếu Văn Đế đã có quyết định đầy bất ngờ với chuyện Phùng hoàng hậu ngoại tình. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Đầu tiên Hiếu Văn Đế cho gọi 6 người thân cận của Phùng hoàng hậu trong đó có Cao Bồ Tát đến truy vấn. Biết không thể che giấu được, nhưng muốn giảm tội nên bọn họ đã đem mọi tình tiết kể cho Hiếu Văn Đế nghe. Ngay đêm hôm đó Hiếu Văn Đế ngồi trong phòng ấm, bắt đám người của hoàng hậu quỳ ở bên ngoài. Sau đó triệu Phùng hoàng hậu vào diện kiến. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Sau khi khám xét kỹ người Phùng hoàng hậu, Hiếu Văn Đế ban cho ngồi. Hoàng hậu ngồi ở gian phía Đông cách nơi mình nằm hai trượng. Điều này chứng tỏ Hiếu Văn Đế đã hoàn toàn mất niềm tin vào Phùng hoàng hậu. Hoàng thượng cho gọi đám thân cận trong đó có cả thái giám Cao Bồ Tát vào đối chứng và yêu cầu hoàng hậu kể chi tiết việc dùng yêu thuật hãm hại mình. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Phùng hoàng hậu không muốn để nhiều người biết chuyện nên Hiếu Văn Đế cũng đáp ứng yêu cầu và cho tất cả mọi người lui ra chỉ giữ lại Bạch Chỉnh. Phùng hoàng hậu cũng vẫn không chịu kể, Hiếu Văn Đế lại kiên nhẫn lôi ra hai cục bông đích thân nhét vào tai của Bạch Chỉnh và thúc giục hoàng hậu nói. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Cuối cùng Phùng hoàng hậu ngoại tình và cả gan hãm hại hoàng đế thế nào cũng chỉ có mình Hiếu Văn Đế nghe thấy. Kỳ lạ là sau khi truy vấn xong tội ngoại tình thì Phùng thị vẫn giữ được tính mệnh và ngôi vị hoàng hậu. Ảnh minh họa chân dung Phùng hoàng hậu.

Chia sẻ Facebook
loading...