Doanh nhân hoang báo có khủng bố trên máy bay vì... muốn người yêu mất việc

Chia sẻ Facebook
13/06/2019 10:38:36

Một doanh nhân người Ấn Độ "ngây thơ" viết một mẩu giấy hoang báo có khủng bố trên máy bay chỉ để người yêu ở lại Mumbai với anh ta. Kết quả chắc chắn nằm ngoài sự mong đợi...

Birju Kishor Salla, một doanh nhân ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, hôm 11/6 bị kết án tù chung thân vì tội làm gián đoạn hoạt động bay và đe dọa đến sự an toàn của hành khách cùng phi hành đoàn trên một máy bay của hãng Jet Airways.

Salla cũng bị phạt 50 triệu rupee (720.000 USD, tức hơn 16,5 tỷ đồng), khoản tiền sẽ được dùng để bồi thường cho những người bị ảnh hưởng trong sự việc. Trong đó, mỗi phi công được bồi thường 100.000 rupee, các thành viên tổ bay được nhận 50.000 rupee, còn các hành khách được nhận 25.000 rupee, theo thông cáo từ Cơ quan Điều tra Quốc gia (NIA).

Máy bay của Jet Airways buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì "trò nghịch dại" của một hành khách.

Đại diện của NIA cho hay trước tòa rằng trên chuyến bay từ Delhi đến Mumbai hồi tháng 10/2017, một nữ tiếp viên đã phát hiện mảnh giấy được cố tình nhét trong hộp giấy lụa ở phòng vệ sinh hạng thương gia. Mẩu giấy có dòng chữ "có 12 tên không tặc và nhiều thiết bị nổ trên khoang", đồng thời yêu cầu phi công chuyển hướng đến vùng Kashmir-nơi đang xảy ra tranh chấp với Pakistan.

Đặc biệt, cuối mẩu giấy, Salla còn cố tình thêm dòng chữ “Thánh Allah tối cao” khiến phi hành đoàn lập tức liên tưởng tới một vụ khủng bố liều chết.

May mắn là ngay sau khi phi cơ hạ cánh khẩn cấp xuống Ahmedabad, Cảnh sát đã bắt giữ được  Salla. Doanh nhân này thừa nhận đã viết và in mẩu giấy đe dọa tại văn phòng của mình trước khi đặt nó trên chuyến bay.

Salla khai rằng mình muốn Jet Airways ngừng hoạt động ở Delhi để người yêu của anh ta, một nữ tiếp viên của hãng này, mất việc và phải chuyển đến sống chung ở Mumbai.

Salla là người đầu tiên bị kết án theo luật chống không tặc được thông qua ở Ấn Độ năm 2016, trong đó mức án thấp nhất là chung thân và mức cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, luật sư của Salla tuyên bố sẽ kháng án.

Jet Airways từng là hãng hàng không lớn thứ hai Ấn Độ nhưng hồi đầu năm nay phải đình chỉ tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế do gặp khó khăn về tài chính.

Chia sẻ Facebook
loading...