Doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ thiết bị “tối tân” cho ĐH Việt Nam

20/01/2019 07:43:07

Doanh nghiep nuoc ngoai ho tro thiet bi “toi tan” cho dH Viet Nam Khoa học - Công nghệ

Ông Baskaran Rakkiappan, Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam (trái) và GS Gael McDonald bắt tay hợp tác giữa ĐH và doanh nghiệp.

Đây là một trong những nội dung vừa được Bosch Việt Nam ký kết với ĐH RMIT cơ sở TP.HCM. Theo đó, Bosch Việt Nam sẽ hợp tác với RMIT trong các môn học theo phương thức học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn. Cụ thể, Bosch sẽ đóng vai trò là một khách hàng với nhiều đặt hàng, còn sinh viên sẽ phải giải quyết những "hợp đồng đặt hàng" này.

Bosch cũng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên tham quan doanh nghiệp, tài trợ trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc dạy và học trong phòng thực hành kỹ thuật. Tập đoàn của Đức này cũng sẽ tạo cơ hội thực tập và tham gia chương trình quản trị viên tập sự, hỗ trợ sinh viên làm dự án cuối khóa, tổ chức các buổi trò chuyện và hội thảo, trao học bổng cho sinh viên có thành tích học tập tốt, tạo cơ hội hợp tác nghiên cứu với cán bộ giảng viên nhà trường. Bosch cũng sẽ tham gia vào Ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ông Baskaran Rakkiappan, Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam - doanh nghiệp hàng đầu toàn cầu trong cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao, cho biết việc hợp tác với nhà trường là cột mốc quan trọng đối với Bosch.

“Chúng tôi có thể làm nhiều việc như hỗ trợ tuyển dụng, thực tập, hợp tác làm dự án, bồi dưỡng tài năng cho ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin, và ngay cả lĩnh vực quản trị như nhân sự, phát triển lãnh đạo”.

Ông Rakkiappan nói thêm, việc hợp tác với ĐH Việt Nam sẽ giúp Bosch đóng góp vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam và đóng góp cho cộng đồng.

Giáo sư Gael McDonald, Hiệu trưởng RMIT Việt Nam, cho biết rất phấn khởi với thỏa thuận này và ghi nhận những đóng góp của Bosch dành cho trường, trong đó có việc tham gia vào chương trình City Challenge (Thử thách kiến tạo thành phố) kéo dài hai ngày do trường tổ chức gần đây. Chương trình đã thu hút được hơn 400 sinh viên, chuyên gia trong ngành và cố vấn từ khắp thế giới đến thảo luận về đổi mới sáng tạo cho TP.HCM.

Giáo sư McDonald ghi nhận rằng, sẽ có nhiều lĩnh vực đôi bên có thể hợp tác. “Lĩnh vực hợp tác dễ thấy nhất là mảng kỹ thuật, song thực ra còn nhiều mảng khác nữa chẳng hạn như thiết kế, kinh doanh và nhân sự”.

Giáo sư McDonald tin rằng trường đã và đang trang bị những kỹ năng cần thiết để sinh viên trường có thể phát triển tốt trong những tổ chức như Bosch.