Đoàn viên thanh niên rửa xe gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 15:28:30

Mấy ngày nay, hàng chục bạn ĐVTN ở xã vùng sâu Đông Hưng B (An Minh, Kiên Giang) tổ chức hoạt động rửa xe để gây quỹ tặng quà trung thu cho trẻ em khuyết tật khó khăn đã lan tỏa hình ảnh đẹp trong cộng đồng.

Các bạn ĐVTN rửa xeNói về ý tưởng tổ chức hoạt động này, chị Phượng cho biết, trong lần xem ti vi thấy mô hình rửa xe gây quỹ giúp các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn hay và ý nghĩa, thế là bàn với thường trực xã đoàn rồi phát động luôn, chỉ trong 3 ngày. Cách làm của các bạn là viết thư ngõ kêu gọi mọi người giúp đỡ qua nhiều hình thức, trong đó chủ yếu là mạng xã hội. Nhiều bạn ĐVTN nhiệt tình tham gia, hăng sai làm, còn người dân, cán bộ trên địa bàn xã biết đến cũng nhiệt tình hưởng ứng. "Hoạt động rửa xe trong vòng 2 ngày đã được 8,5 triệu đồng để tặng trẻ em là điều không ngờ đến, có được ngần ấy tiền tụi em mua quà rồi đem đến tận nhà trao cho  các trẻ em bất hạnh", Phượng bộc bạch.

Các bạn đang rửa xe

Các bạn xã đoàn tặng quà cho trẻ emBạn Nguyễn Thị Diễm My, Phó Bí thư xã đoàn Đông Hưng B cho biết, địa phương ở vùng sâu nên mỗi khi vận động quà để tổ chức trung thu cho trẻ em gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa trong quá trình đi tặng quà cũng như tìm hiểu thì thấy còn nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chính vì thế, xã đoàn mới phát động mô hình này với mong muốn chia sẻ, động viên các em khuyết tật cố gắng vươn lên trong cuộc sống. "Cha mẹ các em cũng rất vui khi thấy hình ảnh màu áo xanh len lỏi vào tận xóm ấp để mang đến niềm vui cho con em họ. Qua đó xã hội sẽ nhìn nhận rằng, bên cạnh những trẻ em bất hạnh luôn lúc nào cũng có mọi người đồng hành, động viên", Diễm My chia sẻ.

Điểm rửa xe

Điểm rửa xeĐồng chí Lê Trung Hồ hy vọng qua các mô hình của Xã đoàn sẽ khơi dậy ý thức và trách nhiệm trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật cũng như việc giữ gìn, bảo vệ môi trường ngay tại đia phương, nơi sinh sống, nơi làm việc, bằng các việc làm hết sức cụ thể, thiết thực mỗi ngày. Từ việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn của Xã đoàn hy vọng sẽ lan tỏa, nhiều đơn vị sẽ có thêm những ý tưởng mới, sáng tạo gắn liền với cuộc sống, lao động và học tập của đoàn viên, thanh niên.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và cá nhân đồng chí Lê Trung Hồ đề nghị các cấp bộ đoàn có những cách làm sáng tạo, ý nghĩa, phù hợp với điều kiện địa phương, đơn vị nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công tác chăm lo cho trẻ em cũng như xung kích, đi đầu trong hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Sau khi nhận được thư động viên của Bí thư Tỉnh đoàn, chị Phượng nói rằng, đây là nguồn động lực lớn lao đối với tập thể BCH xã đoàn và toàn thể cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Đông Hưng B. "Xã đoàn sẽ luôn khơi dậy ý thức và trách nhiệm chăm lo cho trẻ em, đặt biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn", chị Phượng bộc bạch.

Ngoài việc, tặng quà trung thu cho trẻ em, xã đoàn còn thực hiện mô hình hạn chế túi nilon bằng cách dùng giấy xếp thành túi đựng quà trung thu cho trẻ thay vì sử dụng túi nhựa.

Lồng đèn vỏ lon, bánh trung thu handmade tặng trẻ em vùng sâu

Những ngày cận Tết Trung thu, đâu đâu cũng tràn ngập các gian hàng bày các loại lồng đèn đủ màu sắc, từ truyền thống cho đến hiện đại. Trong khi những trẻ gia đình khá giả được cha mẹ mua cho những chiếc lồng đèn điện tử đắt tiền thì đám trẻ con vùng sâu chỉ thèm được một ông sao nhỏ hoặc một hộp lon để thắp nến cũng đủ vui trung thu.Sinh viên Cần Thơ làm lồng đèn tặng trẻ em vùng sâu vui Trung thu Gần tháng nay, hàng trăm sinh viên trường đại học Cần Thơ miệt mài làm lồng đèn để tranh thủ kịp phục vụ trẻ em vui Tết Trung thu.Nhộn nhịp phố lồng đèn trước thềm Tết Trung thu Phố lồng đèn lớn bậc nhất Sài Gòn những ngày này nhộn nhịp người trẩy hội, mua sắm khi Tết Trung thu đang đến gần.

Chia sẻ Facebook
loading...