Đô đốc Nguyễn Văn Hiến vi phạm trong quản lý đất quốc phòng

Chia sẻ Facebook
05/05/2019 14:06:16

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận: Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng hải quân và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Đô đốc Hải quân Nguyễn Văn Hiến - Ảnh: Ninh Bình TV

Thông cáo kỳ họp thứ 35 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa được công bố chiều nay 5-5.


Theo đó, Ủy ban này kết luận về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng:

- Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng, để một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng bị xử lý hình sự.

- Đồng chí Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân chủng cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Quân chủng và trách nhiệm cá nhân trong công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

- Đồng chí Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng.

Vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân và các đồng chí nêu trên đã gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản của Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Quân đội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Chiều 5-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao quyết định phong cấp bậc từ trung tướng lên thượng tướng và đô đốc cho 9 lãnh đạo cao cấp quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Chia sẻ Facebook
loading...