Dỡ bỏ phong tỏa phố Trúc Bạch ở Hà Nội

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 18:46:16

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết chiều 20-3 đã giao quận Ba Đình rút quyết định phong tỏa một đoạn tuyến phố Trúc Bạch sau khi đã cách ly đủ 14 ngày.

Một đoạn phố Trúc Bạch được cách ly - Ảnh: NAM TRẦN

"Tất cả 189 người trong khu vực phong tỏa đều đã có kết quả âm tính. Nhân đây tôi cũng ghi nhận việc người dân chấp hành nghiêm quyết định phong tỏa của thành phố, biểu dương lãnh đạo phường Trúc Bạch đã tận tình cung cấp thực phẩm cho người dân", ông Chung nói.

Khẳng định phố Trúc Bạch đã an toàn, người đứng đầu thành phố Hà Nội cho biết ông đã yêu cầu chủ tịch UBND phường Trúc Bạch gỡ bỏ rào chắn phong tỏa, hết thời hạn cách ly, người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó tối 6-3, Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 tại nhà số 125 trên phố Trúc Bạch (bệnh nhân thứ 17 sau nhiều ngày không có ca nhiễm), sau đó đã ra quyết định phong tỏa một số nhà trên phố này để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, phòng ngừa bệnh lây lan.

"Đang cách ly nhưng dân phố Trúc Bạch chúng tôi không cảm thấy cô đơn vì được chăm lo sức khỏe, chu cấp thực phẩm đầy đủ và đảm bảo dinh dưỡng. Chúng tôi đều yên tâm chờ đến hết ngày cách ly" - ông Lê Đình Hiệp nói.

Chia sẻ Facebook
loading...