Đình chỉ hoạt động Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình

Chia sẻ Facebook
04/05/2021 11:26:58

Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình đình chỉ 12 tháng đối với hoạt động tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình. Ảnh: NT


Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Ninh Bình đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động tổ chức, đào tạo bồi dưỡng tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình do có nhiều sai phạm liên quan đến sử dụng giáo viên là người nước ngoài.

Hiện Trung tâm có 3 địa điểm đào tạo tại Ninh Bình gồm: Cơ sở 1 tại thành phố Tam Điệp (địa chỉ số 124 Đồng Giao, phường Bắc Sơn, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình); Cơ sở 2 tại huyện Kim Sơn (đại chỉ xã Tân Thành, huyện Kim Sơn, Ninh Bình) và Cơ sở 3 tại huyện Yên Mô (địa chỉ phố Phú Thịnh, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, Ninh Bình).

Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình bị đình chỉ vì đã vi phạm các quy định về tổ chức hoạt động và sử dụng giáo viên người nước ngoài, cụ thể: Trung tâm này đã đưa 1 người nước ngoài (quốc tịch Philippines) vào dạy tiếng Anh tại Trung tâm nhưng không thực hiện chức năng mời, bảo lãnh đối với người nước ngoài theo đúng quy định. Không thực hiện việc khai báo tạm trú và chưa được cấp giấy phép lao động, không khai báo với cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn sử dụng 3 giáo viên người nước ngoài có giấy phép lao động di chuyển từ Thanh Hóa ra Ninh Bình nhưng không có văn bản thông báo với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình. Ngoài ra, Trung tâm này còn sử dụng con dấu của Trung tâm và tên chức danh của người đứng đầu Trung tâm không đúng với hồ sơ xin cấp phép hoạt động. Tổ chức giảng dạy chương trình không có trong hồ sơ xin cấp phép hoạt động.

Ngoài việc đình chỉ hoạt động, Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình yêu cầu Trung tâm Anh ngữ APLUS Ninh Bình có trách nhiệm hoàn trả học phí cho các học viên chưa kết thúc khóa học và giải quyết các thủ tục khác có liên quan nhằm đảm bảo quyền lợi của người học và người lao động tại Trung tâm. Thời hạn hoàn thành chậm nhất vào ngày 15.5.2021.

Chia sẻ Facebook