Điều tra vụ vỡ nợ hơn 100 tỷ đồng

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 19:23:36

Có 10 người trình báo đã cho bà Hằng vay với số tiền lên đến hơn 100 tỷ đồng. Trong đó người cho vay nhiều nhất lên tới 30 tỷ đồng.

Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, xác nhận, Công an TP Đà Nẵng vừa tiếp nhận đơn trình báo của một số người dân trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) liên quan đến vụ vỡ nợ với số tiền khoảng 100 tỷ đồng.

Nhà riêng của bà Hằng.

Trước đó, nhiều người dân đã tìm đến nhà bà Phạm Thị Tuyết Hằng (32 tuổi, trú đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để yêu cầu bà này trả số tiền đã mượn của họ trước đó. Sự việc sau đó cũng đã được trình báo đến cơ quan chức năng.

Những người trong cuộc cho biết, thông qua các mối quan hệ, bà Hằng nói rằng mình có nhiều bất động sản trên địa bàn phường rồi lấy cớ “đáo hạn ngân hàng” để mượn tiền của họ. Mượn tiền được khoảng 10-30 ngày, bà Hằng trả lãi cho những người này cao hơn lãi suất ngân hàng nên đã tạo được lòng tin để tiếp tục mượn thêm.

Lực lượng chức năng đến ghi nhận vụ việc và đảm bảo an ninh.

"Vì tin tưởng nên tôi đã cho bà Hằng vay hơn 10 tỷ đồng. Đến hạn trả tiền, chúng tôi gọi điện, nhắn tin yêu cầu trả nợ nhưng không liên lạc được. Quá bức xúc, tôi cùng những người khác đã đến nhà riêng của bà Hằng để đòi tiền nhưng bà ta lại nói không còn khả năng trả nợ”, bà T. - một người cho bà Hằng vay tiền nói.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Hòa Xuân đã đến nhà bà Hằng để ghi nhận vụ việc, lập danh sách nạn nhân đã cho bà Hằng vay tiền đồng thời mời bà Hằng đến trụ sở để làm việc.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ

LÊ KHÁNH

Chia sẻ Facebook
loading...