Điều gì sẽ xảy ra khi kết hợp ô tô Liên Xô năm 1976 với xe tăng?

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:03:36

Chủ đề xe địa hình rất phổ biến ở Nga vì chúng có thể đi trên tuyết vào mùa đông, vượt đầm lầy, đường bùn đất khi tuyết tan.

Kiểu dáng gọn gàng, động cơ 80 mã lực với trọng lượng không lớn (1.045 kg), độ tin cậy và mức giá mềm làm Lada-1600 trở thành chiếc xe được quan tâm trên thị trường Nga và nhiều nơi trên thế giới tới tận giữa những năm 2000.

Tháng 2/1976, Liên Xô đã khởi động dây chuyền sản xuất xe VAZ-2106 (Lada-1600). Đây là một trong những dòng xe thành công nhất của hãng ô tô AvtoVAZ.

Ngày nay, vẫn có thể bắt gặp những chiếc Lada-1600 cũ kỹ trên khắp các nẻo đường của nước Nga. Những chieecs VAZ-2106 có giá thành rất cạnh tranh, dễ dàng sửa chữa nên thường được dùng làm xe cảnh sát, taxi và nhiều loại phương tiên dịch vụ công cộng/dân sự ở nhiều vùng tại Châu Âu, Châu Phi và Caribbean.

Một chiếc Lada-1600 được dùng làm xe cảnh sát ở Nga

Anh chàng kỹ sư Pavel Shavrin ở tỉnh Chelyabinsk, Nga đã tự mình thổi hồn cho chiếc xe Lada cũ, biến nó thành một phương tiện di chuyển cực kỳ độc đáo có một không hai. Tác phẩm được được Paul đặt tên là "Wolverine". Anh cho biết đã dành sáu tháng và khoảng 100.000 rúp (tương đương 34 triệu VND) để hoàn thành chiếc xe vượt mọi địa hình này.

Khoảng 60% linh kiện của xe được lấy từ ô tô VAZ, phần còn lại là vay mượn từ những chiếc UAZ cũ và thậm chí là cả xe "Moskvich". Phần bánh xích của "Wolverine" thì được chế tạo tại một xưởng cơ khí địa phương. Dù có thiết kế chắp vá kiểu “râu ông nọ cắm cằm bà kia” nhưng khả năng vận hành của chiếc xe địa hình này không hề kém – nó có thể tăng tốc tới 50 km/h.

Xem chiếc xe Người Sói có một không hai vượt địa hình

Chia sẻ Facebook
loading...