Diễn viên Hồng Trang kể chuyện diễn kịch cà phê chỉ có 5 khách xem, cát xê diễn viên 150 nghìn đồng

Chia sẻ Facebook
12/09/2019 00:19:40

Diễn viên Hồng Trang đã chia sẻ những trăn trở trong nghề diễn, đặc biệt là kịch và cải lương khi lĩnh vực nghệ thuật này không có vị trí tốt như những thập niên trước.


Giải mã tri kỷ tuần này có sự tham gia của cặp diễn viên thân thiết: diễn viên Hồng Trang và đạo diễn Vũ Trần. Từ những vở diễn, hai nghệ sĩ đã “bén duyên” và có một tình bạn bền chặt suốt 5 năm nay. Kể từ sau khi đạt Quán quân chương trình Tài tử tranh tài , công việc của Hồng Trang ngày càng thuận lợi hơn, nhiều lời mời diễn trong các chương trình và gameshow truyền hình .


Nhớ lại quãng thời gian khó khăn khoảng 5 năm trước của Hồng Trang, Vũ Trần chia sẻ: “Thời điểm 2014, 2015 là khoảng thời gian khó khăn nhất của chị Hồng Trang, mỗi tháng chỉ có vài ba suất diễn. Chị Trang nhận thêm những vở diễn tốt nghiệp để cảm thấy có lịch diễn dày hơn. Và chị vẫn duy trì kịch cà phê, để thứ 4 tuần nào cũng sáng đèn sân khấu.” .


Hồng Trang kể thêm hiện mỗi diễn viên diễn kịch cà phê chỉ nhận được cát xê 150 ngàn đồng, không đủ tiền để diễn viên uống cà phê. Tuy nhiên, suốt 9 năm qua, Hồng Trang vẫn duy trì kịch cà phê để làm điểm hẹn cho các nghệ sĩ cùng đến và diễn, vừa thỏa niềm đam mê sân khấu, vừa diễn những vai ít khi họ được thể hiện. “Tối nay chị diễn nè, nhưng giờ mới chỉ có 5 khách đặt thôi.” - Chia sẻ hài hước của Hồng Trang tuy hài hước nhưng khiến nhiều người xót xa.


Hơn 100 cộng tác viên, hơn 50 vở diễn qua hang chục quán cà phê, dù không còn nhiều người đến xem nữa nhưng Hồng Trang và các diễn viên vẫn thực hiện các vở diễn đều đặn. Cô kể thêm bản thân xuất phát từ nghề MC, học diễn viên cũng đi kiếm sống bằng nghề MC và mãi tới khi học đạo diễn, Hồng Trang mới kiếm tiền từ nghề diễn viên với những vai lưu động. Với một quá trình làm nghề bền bỉ, trợ diễn các chương trình, cô đi lên từ những vai nhỏ rồi đến những chương trình gameshow. “Mình không có nhiều cơ hội tham gia nhiều chương trình truyền hình nên mình phải tham gia để mà mọi người ở nhà thấy được mình.” – Hồng Trang chia sẻ.


Thấy con gái làm nghề quá khó khăn, ba mẹ Hồng Trang từng muốn cô làm một công việc nhẹ nhàng tại trường học, có người quen xin vào hơn là sống chết với nghiệp diễn. Nhưng với đam mê và cái tâm với nghề, Hồng Trang vẫn cùng các diễn viên trong nhóm kịch của mình tạo nên những tác phẩm để lại dấu ấn cho khán giả . “Mình đã cãi cha, cãi mẹ, cãi gia đình bao nhiêu năm nay rồi và mình vẫn đi diễn được thì giờ mình cãi thêm có sao đâu” – Nữ nghệ sĩ tâm sự. Ba cô cũng là người không ủng hộ việc cô duy trì kịch cà phê vì không có khách và quá tốn kém. Cô kể: “Ba mình nhiều khi thấy mình đi diễn kịch ở quán cà phê không có khách, không có tiền, sao lời thì mình trả lời mình làm cho vui, mình bỏ tiền ra làm mà.”. Hồng Trang cũng không dám nói nhiều vì sự bố mẹ sẽ lo lắng, xót xa cho công việc của con gái.


Đây cũng là sợi dây liên kết giữa Vũ Trần và Hồng Trang, anh cho biết là mỗi lúc khó khăn, nghĩ tới giai đoạn của bạn thì anh có thêm động lực để vươn lên trong nghề. Cũng vì sự thân thiết mà tin đồn tình cảm giữa hai nghệ sĩ cũng râm ran, bố mẹ hai bên còn nghĩ hai nghệ sĩ yêu nhau. Tuy nhiên, Vũ Trần khẳng định Hồng Trang là người bạn, người chị thân thiết trong công việc lẫn cuộc sống của anh, còn bản thân anh đã có người yêu. Hồng Trang chỉ cười trừ và cho biết nhà chị không chỉ mai mối chị với Vũ Trần mà còn với những bạn diễn nam khác như Hữu Quốc.

Vì quá ăn ý và thấu hiểu nhau nên không khó để Hồng Trang và Trần Vũ vượt qua phần thử thách của chương trình với 8/10 câu hỏi và nhân vật bị phạt không ai khác là Khả Như. Nữ MC phải vừa ăn xoài chua vừa hát ca khúc Không phải em đúng không. Hồng Trang và Vũ Trần khá hào hứng khi đã thành công trong việc khiến MC bị phạt.


Cuối chương trình, cũng như những cặp đôi khác, cặp nghệ sĩ dành cho nhau nhiều lời từ tận đáy lòng. Hồng Trang liên tục cảm ơn Vũ Trần vì đã mời mình vào những vai đào đẹp trong khi cô ý thức được sắc vóc và sự phù hợp của mình cho những vai diễn đó đến đâu. Không chỉ vậy, điều khiến cô phải rớt nước chính là sự hết mình vì nghề diễn của Vũ Trần: “Có lần em buồn, nhìn em khóc, vò đầu bức tóc mà mình không làm gì được. Khi sy nghĩ bài không ra, áp lực công việc thì chỉ mong em giữ gìn sức khỏe , luôn bên cạnh chị để mình cùng làm nghề.”. Vũ Trần cũng không kiềm lòng được trước những chia sẻ của người bạn mình: “Những dấu ấn mà mình đã đi qua vô tình hay cố ý đều có dấu ấn của chị Hồng Trang. Con mong muốn cô muốn ra khỏi nỗi buồn của mình để có thể tìm được hạnh phúc của mình.”


Giải mã tri kỷ được phát sóng 19h15 thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2 .

Theo 8saigon.vn

Chia sẻ Facebook
loading...