Diễn tập chữa cháy cho các tòa chung cư cũ

Chia sẻ Facebook
12/08/2017 06:31:38

Ngày 12/8, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 phối hợp với UBND phường Yên Hòa (Hà Nội) tổ chức hội thao nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cư dân sống tại các tòa chung cư trên địa bàn.

Ông Hoàng Trung Kiên - Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết, thời gian gần đây tình hình cháy nổ trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn biến phức tạp, đã xảy ra gần 500 vụ cháy, trong đó 19 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng. Điển hình là vụ cháy nhà dân xảy ra lac rạng sáng 13/7 tại đường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) khiến 4 người trong gia đình tử vong.

Theo ông Kiên phường Yên Hòa là địa bàn trọng điểm về nguy cơ cháy nổ. Toàn phường có 20 tòa nhà chung cư cao tầng đã đưa vào sử dụng với khoảng 3000 hộ dân.

Công tác PCCC tại các tòa chung cư là mối quan lâm lo lắng của chính quyền sở tại và của người dân đang sinn sống tại đây. Đặc biệt những gày qua thông tin về các tòa nhà chung cư cao tầng chưa đảm bảo điều kiện về PCCC đã được chủ đầu tư đưa vào khai thác gây lo ngại về an toàn PCCC nhất là các tòa tái định cư, nhà cho người thu nhập thấp, chung cư cũ.

Theo thống kê cho thấy, nếu lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ được huy động kịp thời trong khoảng 10 phút đầu tiên xảy ra hỏa hoạn thì hậu quả giảm rõ rệt.

Chính vì vậy, để nâng cao hiệu quả phòng, chống cháy nổ, UBND phường đã huy động toàn bộ 18 đội thuộc 20 ban quản lý tòa nhà chung cư tham gia hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

"Hội thao được tổ chức ở đường Dương Đình Nghệ, với các tiêu chí chính là sử dụng nguồn nước, thiết bị phòng cháy tại chỗ khống chế các mục tiêu cháy nổ. Đây là cơ hội nâng cao hơn nữa kỹ năng của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ", ông Kiên nhấn mạnh.

Chia sẻ Facebook
loading...